Các kiểu đài phun nước nhạc nước

Các kiểu đài phun nước nhạc nước

Mô tả

Các kiểu đài phun nước nhạc nước

Đài phun nước nghệ thuật là tác phẩm mang tính chất nghệ thuật độc đáo, tạo nên sự sinh động và hấp dẫn trong không gian sống của con người. Không những vậy, việc bố trí còn bao gồm cả những ý nghĩa to lớn khác về phong thủy. Ngoài việc cân bằng phong thủy trong nhà và các doanh nghiệp, đài phun nước nghệ thuật còn đem đến những giá trị thẩm mỹ nổi bật. Mỗi phong cách kiến trúc ngôi nhà khác nhau sẽ tương ứng với một thiết kế đài phun nước phong thuỷ. Và chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn dưới đây:

Các kiểu đài phun nước nghệ thuật

Hiện tại các ngành kiến trúc phát triển đa dạng, cùng với sự phát triển của xã hội thời nay các kiến trúc sư luôn thay đổi và đưa ra những kiểu đài phun nước nghệ thuật khác nhau. 

Mỗi đài phun nước nghệ thuật đều sở hữu những nét đẹp đặc trưng với những thiết bị trang trí khác nhau và mang ý nghĩa phong thủy phù hợp với từng kiểu thiết kế nhà khác nhau.

Các kiểu đài phun nước nghệ thuật  phổ biến hiện nay được sử dụng nhiều nhất như: 

  • Đài phun nước dạng vòm: kiểu hình vòm, hay còn gọi là hình Dome là kiểu dáng phun nước khá đơn giản nhưng được sử dụng nhiều nhất,kiểu dáng này không phức tạp, chỉ đơn giản là xây dựng hệ thống bể chứa nước hình tròn, lắp đặt hệ thống vòi phun nước tạo thành hình tròn quanh bể, thiết kế sao cho tất cả vòi phun đều tụ vào một điểm tại tâm ở đài phun là bạn đã có ngay kiểu phun hình vòm đẹp mắt.
  • Đài phun nước nghệ thuật hình elip: Đài phun nước bể elip là hệ thống phun nước nghệ thuật sử dụng bể chứa nước hình elip hay có thể gọi là oval, bầu dục. Đây là kiểu dáng được sử dụng khá phổ biến sau đài phun nước hình tròn. Thiết kế thi công đài phun nước hình elip về cơ bản cũng khá giống như đài phun nước hình tròn, chỉ khác về việc thiết kế các hiệu ứng phun nước
  • Đài phun nước nghệ thuật hình tròn: Đài phun nước hình tròn là mẫu thông dụng và chiếm đa số hiện nay. Từ nhà hàng, khách sạn, trường học, công ty, biệt thự, chúng ta có thể bắt gặp các bể phun nước hình tròn ở bất cứ đâu. Với ưu điểm vượt trội về mặt ý nghĩa phong thủy cũng như dễ dàng thiết kế hiệu ứng phun, đài phun nước bể tròn luôn luôn là lựa chọn tiện lợi nhất và an toàn nhất và cho các công trình.
  • Đài phun nước nghệ thuật hình bán nguyệt: là mẫu đài phun nước nghệ thuật được thiết kế có bể chứa nước hay hồ chứa dạng bán nguyệt, được sử dụng nhiều nhất trong các công trình đài phun nước nghệ thuật cho các khu vực trung tâm như quảng trường thành phố, khu du lịch, khuôn viên trường học, bệnh viện…
  • Đài phun nước nghệ thuật bể tràn: là một trong những mô hình đài phun nước nghệ thuật xuất hiện đầu tiên và lâu đời nhất cho đến nay, đài phun nước nghệ thuật là mẫu truyền thống và khá thông dụng, được sử dụng rất nhiều tại các công trình lớn nhỏ khác nhau. Đài phun nước nghệ thuật bể tràn được sử dụng khá đa dạng tại các không gian như tư gia, khuôn viên sân vườn, khu đô thị, quảng trường…

Trong các tập đoàn, khu đô thị lớn, tổ chức và cũng được nhiều gia đình đều sử dụng các mẫu đài phun nước nghệ thuật  này đều được sử dụng phổ biến để bày trí sân vườn.

Cơ chế hoạt động và cách vận hành của đài phun nước nghệ thuật: 

Để tiết kiệm chi phí đồng thời bảo vệ môi trường thì các công trình đều sử dụng nhiều đài phun nước âm nền vì nó áp dụng nguyên tắc tuần hoàn. Sau đó nguồn nước từ bể chứa sẽ được máy bơm chìm dẫn vào đường ống dẫn nước.

Nước sẽ được dẫn lên vòi phun nước, thoát ra ngoài rồi sau đó bắn lên không trung theo các tạo hình phun nước khác nhau. Nước sau đó sẽ rơi xuống sàn, theo các rãnh thoát để quay trở lại bể chứa. Như vậy nguồn nước sẽ luôn luôn  được đảm bảo sự tuần hoàn và liên tục.

Mặt khác, hệ thống tủ điện sẽ kiểm soát tình hình phun nước theo lập trình: chiều cao của cột nước, tốc độ phun, hoạt động của đèn led. Có thể thêm hệ thống âm nhạc để tạo nên những màn trình diễn nhạc nước nghệ thuật ấn tượng hơn nếu như chúng ta muốn.

Một số đài phun nước nghệ thuật hiện nay: 

Đài phun nước nghệ thuật hình tròn

Các kiểu đài phun nước nhạc nước

Đài phun nước nghệ thuật hình vuông

Các kiểu đài phun nước nhạc nước

Đài phun nước nghệ thuật hình chữ nhật

Các kiểu đài phun nước nhạc nước

Đài phun nước nghệ thuật hình elip

Các kiểu đài phun nước nhạc nước

Đài phun nước nghệ thuật hình bông hoa

Các kiểu đài phun nước nhạc nước

Hãy liên hệ công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ Phát An – đơn vị thiết kế thi công đài phun nước, nhạc nước hàng đầu tại Việt Nam, đối tác được các chủ đầu tư tìm đến để được tư vấn và hỗ trợ xây dựng lắp đặt công trình đài phun nước cho riêng ngôi nhà của mình nhé.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

 https://daiphunnuocphatan.com/https://daiphunnuoc.net/https://nhacnuocphatan.com/https://daiphunnuocvn.com  – https://daiphunnuoc.top/ – http://nhacnuocnghethuat.com/

0/5 (0 Reviews)
Edit this from Woocommerce About Brand Tab
Edit this from Woocommerce Shipping & Delivery Tab