Nhạc nước hình chữ nhật tại Phát An

Một loại hình nghệ thuật sử dụng nước và ánh sáng để tạo ra hiệu ứng âm nhạc hấp dẫn người nghe được gọi là nhạc nước hình chữ nhật. Đây là một hình thức trang trí và giải trí phổ biến thường thấy trong các công viên, sân vận động và khu du lịch. Sự kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng tạo ra một trải nghiệm đầy màu sắc và đẹp mắt. Với các bản nhạc được chọn lọc kỹ càng, nhạc nước chữ nhật có thể mang đến cho khán giả cảm giác thư giãn và sảng khoái nhất. 

Tìm hiểu thêm các loại hình nhạc nước:

nhạc nước hình chữ nhật

Đặc điểm của nhạc nước hình chữ nhật

Nhạc nước hình chữ nhật là một hình thức nghệ thuật sử dụng hiệu ứng chiếu sáng của đèn âm nước và nhạc tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, những màn trình diễn múa nước đặc biệt sáng tạo, tạo nên điểm nhấn tuyệt vời. Nhạc nước thiết kế hình dạng chữ nhật khá phổ biến trong lĩnh vực phun nước. Hệ thống phù hợp với đa số không gian và diện tích theo yêu cầu và mang lại các giá trị nghệ thuật khác nhau.

  • Với hình dạng dài về hai đầu, đặc trưng của hình chữ nhật, hình dạng này thuộc ngũ hành “Thổ” có ý nghĩa phong thủy, kích hoạt hay hóa giải ngũ hành nếu vị trí lắp đặt cần giải xung khắc của hai ngũ hành “Kim” và “Hỏa”. Việc này sẽ phụ thuộc vào các chuyên gia tính toán để ước lượng kích thước nhạc nước hình chữ nhật phù hợp.
  • Nhạc nước chữ nhật sẽ được lắp đặt hệ thống vòi nước vòi nước ở trung tâm để đảm bảo cột nước được phun cao nhất, thuận tiện cho việc lắp đặt hệ thống đèn âm nước, tạo nên một cảnh sắc hoàn mỹ. Các đèn được bố trí thường được khuyên chọn có mức công suất cao để đảm bảo cảnh sắc nước có thể hiện rõ kể cả buổi tối.
  • Hệ thống tủ điện được sử dụng cho nhạc nước hình chữ nhật sẽ được đơn vị thi công lập trình sẵn để điều khiển các kiểu phun nước tùy thuộc vào từng thời điểm. Các máy bơm chìm cũng sẽ được điều khiển để bơm và cấp nước sẵn cho các vòi phun. Hệ thống vòi phun sẽ có nhiều hình dạng, kích thước tùy thuộc nhu cầu sử dụng và hiệu ứng phun hình. Người sử dụng có thể thoải mái kết hợp và thiết kế hệ thống vòi để phù hợp với yêu cầu công việc cá nhân và kinh doanh.

Phát An chuyên sản xuất phân phối các thiết bị nhạc nước đạt chuẩn chất lượng, bền đẹp

nhạc nước hình chữ nhật

Một số ý tưởng thiết kế nhạc nước hình chữ nhật

Với ý tưởng xây dựng hình chữ nhật, các chuyên gia lành nghề đã sáng tạo một số thiết kế nhạc nước tuyệt đẹp và được ứng dụng nhiều. Bạc có tham khảo một vài mẫu ở dưới đây

Với hiệu ứng phun hình bắn đuổi

Đối với nhạc nước hình chữ nhật, hiệu ứng phun hình bắn đuổi được ứng dụng nhiều nhất. Nhạc nước với hệ thống vòi phun được bố trí trên một đường thẳng. Với bảng điều khiển trung tâm, các cột nước sẽ phun lên xuống từ trái qua phải và ngược lại theo một vòng tuần hoàn. Sở dĩ được gọi với cái tên nhạc nước chữ nhật phun hình bắn đuổi bởi khi hiệu ứng nước lên xuống làm mọi người liên tưởng đến các cột nước đang bắn đổi nhau.

Với hiệu ứng phun hình chuối kiểng

Cách bố trí của hiệu ứng này cũng tương tự nhạc nước phun hình bắn đuổi. Nhưng ở đây, các tia nước sẽ phun cao từ giữa và thấp dần đều về hai bên nhạc nước. Hiệu ứng phun hình này được rất nhiều người sử dụng lựa chọn bởi tạo hình nghiêng cong đẹp mắt, mang lại vẻ độc lạ và thu hút người xem, chiêm ngưỡng.

Với hiệu ứng phun hình đuôi công

Hiệu ứng phun hình đuôi công là một trong những thiết kế độc đáo và được yêu thích. Với cách bố trí các vòi phun nước theo kiểu quạt, các tia nước sẽ được phun ra theo hình dạng đuôi công. Kết hợp với ánh sáng và âm nhạc, hiệu ứng này tạo ra một bức tranh nước đẹp mắt và cuốn hút. 

Các hiệu ứng phun nước trên là những ý tưởng điển hình cho nhạc nước hình chữ nhật. Mọi người đều rất hài lòng với các hiệu ứng bởi sự độc lạ và sáng tạo, nếu kết hợp với nhau có thể tạo nên một công trình nhạc nước có quy mô lớn thu hút rất nhiều ánh nhìn thưởng thức.

Một số dự án Phát An đã triển khai:

Thi công nhạc nước trường Đại học Văn Hóa Hà Nội

Thi công nhạc nước trên hồ Yên Hòa tại Yên Bái

Nhạc nước hậu giang thành phố vị thanh – Bài: Dòng máu Lạc Hồng

Thi công Nhạc nước đà lạt – phun nước merperle đà lạt hotel

 

Chi tiết quy trình thiết kế và thi công nhạc nước hình chữ nhật

Để có hệ thống nhạc nước chất lượng cao và gây ấn tượng, thì đây không phải đơn thuần là một quy trình đơn giản mà phải đòi hỏi sự tỉ mỉ, khép kín và chuyên nghiệp trong từng khâu lắp đặt hệ thống. Thực hiện đầy đủ một quy trình thiết kế và thi công nhạc nước chữ nhật chắc chắn sẽ mang đến kết quả đầy mong đợi.

Thu thập thông tin từ khách hàng

Qua sự gặp gỡ và tư vấn, tương tác với khách hàng để hiểu thêm về các yêu cầu và mong muốn đặc biệt của họ về nhạc nước chữ nhật. Đơn vị thi công sẽ khảo sát về diện tích, hình dạng và điều kiện môi trường của mặt bằng không gian cần thiết kế. 

Thiết kế mẫu 3D

Dựa trên các thông tin đã được thống kê chi tiết từ cuộc khảo sát, các kỹ sư chuyên ngành sẽ tạo ra bản thiết kế 3D ban đầu cho nhạc nước hình chữ nhật. Chi tiết của bản thiết kế sẽ thể hiện sơ đồ bố trí các hệ thống cơ bản, hình dạng và kích thước bể chứa. Hiệu ứng phun hình cho nhạc nước phù hợp sẽ được đặt ở đâu, thiết bị âm thanh và ánh sáng. Bản thiết kế 3D này sẽ giúp khách hàng hình dung được kết quả cuối cùng và đưa ra các điều chỉnh nếu cần thiết.

Tính toán kỹ thuật

Các chuyên gia sẽ tiến hành tính toán kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật để đảm bảo hệ thống nhạc nước hình chữ nhật sẽ được hoạt động ổn định và an toàn.Việc tính toán áp suất, công suất và lưu lượng nước, khả năng chịu tải điện năng của hệ thống nhạc nước. Việc tính toán kỹ thuật chính xác sẽ giúp tránh được các sự cố không mong muốn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thiết bị.

Thiết kế chi tiết

Sau khi điều chỉnh các chi tiết theo yêu cầu nếu có và được khách hàng phê duyệt, bản thiết 3D cơ bản sẽ được thiết kế thành bản vẽ chi tiết nhất. Đây cũng bản vẽ được sử dụng xuyên suốt quy trình thi công và lắp đặt sau này. Bản vẽ bảng mạch điều khiển và mạng lưới kết nối hệ thống cũng được hoàn thiện để sử dụng hướng dẫn trong quá trình.

Thi công và lắp đặt

Quá trình hoạt động thi công và lắp đặt phải được đảm bảo theo đúng bản vẽ đã có. Từ việc xây dựng bể nước hình chữ nhật đến lắp đặt các phần vòi nước, thiết bị âm thanh và ánh sáng âm nước. Hoạt động này phải được nhân viên có kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên nghiệp và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.

Kiểm tra và nghiệm thu

Sau khi hoàn thành quá trình thi công, đơn vị chịu trách nhiệm sẽ kiểm tra và nghiệm thu hoạt động của nhạc nước hình chữ nhật tạo ra hiệu ứng phun chính xác như yêu cầu. Nếu có các sự cố về áp suất nước, âm thanh và ánh sáng có thể điều chỉnh kịp thời. Việc này rất quan trọng để đảm bảo thỏa thuận giữa khách hàng và đơn vị thi công.

Đánh giá kết quả

Sau khi điều chỉnh, khách hàng sẽ kiểm tra và đánh giá hệ thống nhạc nước hình chữ nhật đã hoạt động chính xác như mong muốn, các chức năng điều khiển không gặp trục trặc trong quá trình hoạt động phun nước, chiếu sáng và phát nhạc.

Hướng dẫn sử dụng

Tất cả các bước trên đã hoàn thành, đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn và đào tạo cho khách hàng về cách thức điều khiển và vận hành hệ thống nhạc nước chữ nhật. Điều này đảm bảo người sử dụng trang bị đầy đủ kiến thức để quản lý hệ thống hiệu quả nhất.

Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành

Thời gian bào hành và bảo dưỡng bao gồm các công việc vệ sinh bể nước, kiểm tra và thay thế linh kiện hư hỏng cũng sẽ được đơn vị hỗ trợ khi cần thiết. Các sự cố và vấn đề phát sinh sau khi hệ thống nhạc nước chữ nhật đi vào hoạt động cũng được đơn vị đảm bảo giải quyết, đảm bảo nhạc nước hoạt động ổn định và lâu dài.

Qua bài viết này, Nhạc Nước Phát An đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về đặc điểm nổi bật của nhạc nước hình chữ nhật. Hy vọng bạn có thể biết được những điều hữu ích về hệ thống nhạc nước đặc biệt này cho dự án công việc của mình.

Thông tin liên hệ Phát An

  • Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An
  • Website: nhacnuocphatan.com
  • Trụ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội
  • Điện thoại: 024.66.527.028 –  Hotline: 039.713.5555