Quy Trình Bảo Trì Đài Phun Nước Chuẩn Nhất Hiện Nay

bảo trì đài phun nhạc nước
CEO.NGUYỄN MINH THU
Tư vấn chuyên môn CEO.NGUYỄN MINH THU
Nhạc Nước Phát An

Cũng như mọi công trình công nghệ – kỹ thuật khác, để đài phun nước có thể vận hành các hiệu ứng trơn tru đồng thời nâng cao tuổi thọ sử dụng, việc tiến hành bảo dưỡng là vô cùng cần thiết. Hoạt động này cần được thực hiện định kỳ, đúng kỹ thuật nhằm bảo vệ các bộ phận, chi tiết bên trong. Vậy, cách bảo trì đài phun nước như thế nào mới thật sự hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu về thông tin này để áp dụng hiệu quả với công trình đài phun nước nhé!

Bảo dưỡng – bảo trì đài phun nước là gì?

Bảo trì đài phun nhạc nước liên quan đến việc loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn nào có thể tích tụ trong đài phun nước, bao gồm lá, cành cây và các chất hữu cơ khác.

Đài phun nước âm nhạc là sự bổ sung tuyệt đẹp cho bất kỳ không gian ngoài trời nào, mang đến trải nghiệm đắm chìm kết hợp giữa âm nhạc, nước và ánh sáng.

Tuy nhiên, để giữ cho chúng hoạt động tốt nhất, cần phải bảo trì thường xuyên.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các hình thức bảo trì khác nhau mà đài phun nhạc nước yêu cầu để đảm bảo chúng tiếp tục mang lại trải nghiệm thính giác và thị giác tuyệt vời.

bảo trì đài phun nhạc nước

Lợi ích của việc bảo trì đài phun nước

Bảo trì đài phun nước là hoạt động không thể thiếu khi vận hành công trình này sau thời gian dài. Bởi với tính chất đặc trưng của đài phun nước là thiết kế đặt ngoài trời, trực tiếp chịu ảnh hưởng từ các điều kiện môi trường. Đài phun nước phải đối mặt với rất nhiều tác động; mưa gió, bụi bẩn, rác thải,…..Chúng là các yếu tố sẽ tác động xấu tới mỹ quan, thậm chí gây ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động vận hành của vòi phun, đèn led.

Việc thực hiện bảo trì đài phun nước mang lại những lợi ích như sau:

– Giúp loại bỏ các vật cản, vật chắn các thiết bị đài phun nước hoạt động. Từ đó, đảm bảo hiệu quả vận hành của đài phun nước nghệ thuật.

– Kịp thời phát hiện các lỗi hư hỏng nhỏ, đưa ra phương án sửa chữa – khắc phục  sớm. Từ đó, tránh tình trạng tê liệt toàn bộ hệ thống vòi phun, đèn led hay âm thanh.

– Nâng cao tuổi thọ của đài phun nước, giúp chúng phát huy tối đa công năng, giá trị thẩm mỹ.

bảo trì đài phun nước

Quy trình bảo trì đài phun nước tại Phát An

Hoạt động của đài phun nước là sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng giữa hệ thống âm thanh – ánh sáng và vòi phun nước. Vì vậy, khi bất kỳ bộ phận nào gặp sự cố, hoạt động của đài phun nước sẽ lập tức không đạt được hiệu quả trình diễn. Vậy quá trình bảo trì đài phun nước bao gồm những hạng mục nào?

Làm sạch và kiểm tra chi tiết các bộ phận

Đầu tiên, cần tiến hành làm sạch đại phun nước tại mọi khu vực. Chúng bao gồm việc loại bỏ rác thải, các mảnh vụn, sỏi cát,….. có thể gây tắc nghẽn, khiến dòng nước phun bị hạn chế. Quá trình này cần được tiến hành tỷ mỷ để các tạp chất không bám sâu vào trong các chi tiết, bộ phận của đài phun nước: vòi phun, máy bơm….

bảo trì đài phun nước

Trong quá trình làm sạch, cần kết hợp kiểm tra xem có dấu hiệu hao mòn hay hư hỏng ở các bộ phận. Điều này sẽ giúp bạn sớm phát hiện các lỗi, khắc phục nhanh chóng, hạn chế hư hỏng nặng theo thời gian.

Kiểm tra các bộ phận điện của đài phun nước cũng rất quan trọng, đảm bảo rằng hệ thống dây điện và đầu nối còn nguyên vẹn và tất cả các thiết bị điện đều hoạt động bình thường.

Việc không loại bỏ các mảnh vụn có thể gây tắc nghẽn, dẫn đến dòng nước của đài phun bị hạn chế. Ngoài ra, nó cũng có thể dẫn đến hư hỏng các bộ phận của đài phun nước, chẳng hạn như máy bơm và vòi phun. Bất kỳ bộ phận lỏng lẻo, vết nứt hoặc rò rỉ nào đều phải được xử lý ngay lập tức để tránh hư hỏng thêm.

Xử lý nguồn nước phun của đài phun nước

Nguồn nước sử dụng thường chứa nhiều tạp chất, tảo. Nếu không được loại bỏ sớm, chúng rất dễ tích tụ và gây tắc vòi. Ngoài ra, khi tảo gặp thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao có thể gặp tình trạng thối rữa. Điều này dễ gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường xung quanh đài phun nước, gây mùi hôi khó chịu, rất mất mỹ quan.

bảo trì đài phun nước

Để xử lý nguồn nước của đài phun nước tốt nhất, người ta thường sử dụng các loại hóa chất chuyên biệt giúp dệt tảo và diệt khuẩn. Từ đó giúp ngăn chặn sự phát triển của các nhân tố này. Ngoài ra cũng cần theo dõi độ pH có trong nước để tránh tình trạng ăn mòn thiết bị.

Nước trong đài phun liên tục tiếp xúc với các yếu tố, khiến nó dễ bị tảo phát triển và tích tụ vi khuẩn. Những chất gây ô nhiễm này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của đài phun nước, ảnh hưởng đến độ trong của nước và tạo ra mùi khó chịu. Để ngăn chặn những vấn đề này, xử lý nước nên được thực hiện thường xuyên.

Bôi trơn các bộ phận của đài phun nước

Một nhiệm vụ khác rất quan trọng của quá trình bảo trì là bôi trơn các bộ phận chuyển động của đài phun nước. Cụ thể: động cơ và máy bơm là những chi tiết thường vận hành với công suất lớn khi đài phun hoạt động. Theo thời gian, chúng dễ mất đi tính ma sát. Việc bảo trì cần kịp thời tra dầu bôi trơn vào những bộ phận này để chúng hoạt động êm mái.

Hiện nay, chất bôi trơn gốc silicone là lựa chọn lý tưởng để bôi trơn máy, động cơ của đài phun nước. Ngoài ra, với vòng bi và các bộ phận chuyển động khác cần sử dụng chất bôi trơn gốc dầu. Bạn cần chú ý để phân biệt rõ 02 chất bôi trơn này.

Các bộ phận chuyển động của đài phun nước, chẳng hạn như máy bơm và động cơ, cần được bôi trơn để hoạt động trơn tru. Việc bôi trơn nên được thực hiện thường xuyên và loại chất bôi trơn được sử dụng sẽ phụ thuộc vào các bộ phận của đài phun nước.

Thực hiện quá trình đông hóa

Đối với những khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi có những tháng trong năm nhiệt độ xuống âm, dưới mức đóng băng. Lúc này, các đài phun nước gần như không hoạt động và sẽ “ngủ đông” trong một thời gian dài. Vì vậy, cần thực hiện đông hóa các chi tiết máy móc đúng kỹ thuật để bảo vệ tuổi thọ của đài phun nước.

Về cơ bản, bạn cần rút sạch nước khỏi các bộ phận, chi tiết: máy bơm, đường ốm, vòi phun,….Điều này giúp chúng tránh khỏi hiện tượng ăn mòn khi không sử dụng trong thời gian dài. Lưu ý, quá trình làm đông nên được thực hiện trước lần đóng băng đầu tiên do thời tiết.

Quá trình làm đông là việc việc rút nước khỏi các bộ phận của đài phun nước, bao gồm đường ống, máy bơm và vòi phun, để tránh hư hỏng do đóng băng. Được thực hiện trước lần đóng băng đầu tiên và thường được thực hiện bởi một chuyên gia để đảm bảo rằng tất cả các thành phần được thoát nước và bảo vệ đầy đủ.

bảo trì đài phun nước

Tóm lại, bảo trì đài phun nhạc nước là việc thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất tối ưu liên tục của nó.

  • Điều này bao gồm làm sạch và kiểm tra, xử lý nước, bôi trơn và đông hóa.
  • Bằng cách thực hiện các nhiệm vụ này thường xuyên, một đài phun nước âm nhạc sẽ tiếp tục mang đến trải nghiệm thính giác và thị giác đầy cảm hứng trong nhiều năm tới.
  • Cần lưu ý rằng tần suất và cường độ bảo trì có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước, thiết kế và vị trí của đài phun nước.
  • Vì vậy, điều cần thiết là tham khảo ý kiến ​​​​của một chuyên gia để xác định lịch trình và quy trình bảo trì phù hợp cho đài phun nước cụ thể của bạn.
  • Nếu được chăm sóc và bảo trì đúng cách, một đài phun nhạc có thể là một bổ sung tuyệt đẹp và thú vị cho bất kỳ không gian ngoài trời nào.

Thời gian bảo trì đài phun nước định kỳ

Theo các chuyên gia, bảo trì đài phun nước là công tác cần được thực hiện đều đặn, định kỳ. Trung bình khoảng 6 tháng nên vệ sinh, làm sạch toàn bộ công trình này. Hoạt động này nên được thực hiện bởi đội ngũ các chuyên gia, người có kinh nghiệm nhằm tránh hư hại, hỏng hóc trong quá trình tháo lắp.

Tuy nhiên, khoảng thời gian giữa 2 lần bảo trì, bảo dưỡng có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước, thiết kế và vị trí của đài phun nước. Đặc biệt, với những dấu hiệu đài phun nước hoạt động lỗi, gặp trục trặc cần sớm xem xét, tìm hiểu và khắc phục các hư hại. Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để xác định rõ tần suất và cách thức bảo trì đài phun nước phù hợp.

Phát An – Công ty bảo trì đài phun nước uy tín, chuyên nghiệp

Nếu được bảo trì đài phun nước đúng các, công trình này sẽ vận hành với hiệu ứng nghệ thuật vô cùng đẹp mắt. Để đài phun nước có tuổi thọ tốt đa, phát huy hết công năng – giá trị của chúng. Việc bảo dưỡng, bảo trì cần được thực hiện đúng kỹ thuật, có chuyên môn sâu. Thông thường, nhà quản lý sẽ là người vận hành công trình này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo, chức năng của từng bộ phận. Vì vậy, chúng gây khó khăn khi bảo dưỡng đài phun nước.

Một lựa chọn thông minh được nhiều người hướng đến hiện nay là lựa chọn đơn vị bảo trì chuyên nghiệp. Họ là những người đã có kinh nghiệm, kiến thức về các công trình đài phun nước. Vì vậy, hoạt động bảo trì sẽ được diễn ra hiệu quả, nhanh chóng, triệt để nhất. Không chỉ làm sạch mọi bộ phận, chi tiết của đài phun nước, công ty bảo dưỡng này còn kịp thời nhận biết các hư hỏng. Từ đó, họ giúp sớm khắc phục các lỗi hư hỏng, sửa chữa dứt điểm để đài phun nước vận hành tốt nhất.

nhạc nước phát an

Và Nhạc nước Phát An chính là công ty chuyên nghiệp như vậy. Với đội ngũ nhà thiết kế, thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công ty luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo dưỡng đài phun nước, công trình nhạc nước tận tâm, chất lượng. Đặc biệt, bảng giá dịch vụ của Phát An luôn rõ ràng, có tính cạnh tranh cao. Khách hàng vì vậy hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Với dịch vụ bảo trì đài phun nước, khách hàng nên cân nhắc tìm tới đơn vị chuyên môn để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy liên hệ với Nhạc nước Phát An theo số máy hotline: 039.713.5555 để được bảo dưỡng, bảo trì với dịch vụ tốt nhất ngay hôm nay. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
All in one