Dự toán nhạc nước và những điều bạn chưa biết

ban ve dai phun nuoc 24
CEO.NGUYỄN MINH THU
Tư vấn chuyên môn CEO.NGUYỄN MINH THU
Nhạc Nước Phát An

Nhạc nước là một công trình nghệ thuật tô điểm cho khuôn viên của bạn trở nên tuyệt đẹp hơn. Dự toán nhạc nước sẽ phụ thuộc vào các yếu tố liên quan đến kích thước, chất lượng cũng như quy mô, địa hình và các nhu cầu kèm theo của khách hàng. Trong bài viết dưới đây, Phát An sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thông tin cụ thể nhất xoay quanh việc dự toán chi phí nhạc nước.

Tại sao cần dự toán nhạc nước?

Dự toán chi phí nhạc nước là bước vạch ra những chi phí mà khách hàng phải chi trả trong suốt quá trình xây dựng, thiết kế, lắp đặt hệ thống nhạc nước nghệ thuật. Đây là một công việc rất quan trọng và không thể thay thế. Tại sao lại như vậy?

 • Dự toán chi phí nhạc nước giúp quý khách dự tính được chi phí và các khoản cần phải chi cho công trình. Từ đó có kế hoạch chuẩn nguồn tiền phù hợp
 • Khi những chi phí nhạc nước đã được dự toán trước sẽ có giúp tiết kiệm và kiểm soát được chi phí trong từng giai đoạn, tránh lãng phí hay phát sinh thêm nhiều chi phí khác.
 • Khách hàng biết rõ được từng loại thiết bị, nguồn gốc xuất xứ, công suất, chất lượng…. đảm bảo được đáp ứng đúng tiêu chuẩn công trình

Quý khách tham khảo thông tin:

Dự toán nhạc nước và những điều bạn chưa biếtCác thông tin cực kỳ cần thiết cho bảng dự toán nhạc nước

Bản dự toán nhạc nước sẽ bao gồm rất nhiều hang mục và thiết bị liên quan. Bản dự toán sẽ được thực hiển ra bởi các chuyên gia dự toán công trình. Các thông tin quý khách được biết qua bảng dự toán

 • Vị trí lắp đặt và thi công dự án nhạc nước, sân chơi nước.
 • Chi phí xây dựng và thiết bị cần lắp đặt cho công trình nhạc nước.
 • Chi phí thiết kế: Thiết kế bản vẽ 2D, dựng phim mô phỏng nhạc nước 3D, khảo sát,…
 • Chi phí vật tư kỹ thuật, thiết bị nhạc nước
 • Chi phí thuê nhân công xây dựng.
 • Chi phí vận chuyển vật liệu, thiết bị nhạc nước 
 • Số lượng thiết bị, nguồn gốc của thiết bị nhạc nước
 • Kiểu dáng, mẫu mã, hiệu ứng phun.
 • Những thông tin cụ thể về tiến trình thi công nhạc nước.
 • Chế độ bảo hành, bảo trì dự án nhạc nước sau hoàn thành

Đó là một vài những thông tin cơ bản nhất sẽ có trong bản dự toán nhạc nước. Trên thực tế, bản dự toán này có thể phát sinh thêm một số thông tin trong quá trình thi công lắp đặt và xây dựng dự án. Và có một điểm cần đặc biệt chú ý là không phải với công trình nhạc nước nào cũng có thể dự toán chi phí chính xác tuyệt đối. 

Dự toán nhạc nước và những điều bạn chưa biết 1

Theo như khảo sát các cơ sở thi công và thiết kế công trình nhạc nước thì chi phí thiết kế dự toán sẽ dao động  từ 180.000 đồng đến 400.000 đồng/m2.

Chi phí dự toán nhạc nước chi tiết từng hạng mục thi công

Như những thông tin mà Phát An đã trình bày ở trên thì trong bản dự toán nhạc nước sẽ có những thông tin liên quan đến các loại chi phí. Và trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về các loại chi phí đó.

Dự toán chi phí thiết kế

Thiết kế là bước đầu tiên giúp định hình dự án nhạc nước của bạn. Dự toán chi phí thiết kế sẽ bao gồm chi phí lên ý tưởng cũng như xây dựng bản thiết kế cho công trình nhạc nước. Với mỗi một công trình, bản thiết kế được coi như “linh hồn” của toàn bộ dự án. Một bản thiết kế chất lượng sẽ cho ta thấy một cách rõ nét nhất các chi tiết, và có tính khả thi khi đưa vào thực tế. Bản thiết kế càng chi tiết bao nhiêu, quá trình thi công sẽ diễn ra dễ dàng bấy nhiêu, đồng thời việc dự toán chi phí cũng sẽ trở nên thuận tiện hơn, khách hàng họ cũng có thể dễ hình dung hơn về sản phẩm nhạc nước của mình.

Hiện nay, trên thị trường giá để dự toán chi phí thiết kế nhạc nước sẽ dao động trong khoảng từ 180.000 đồng – 400.000 đồng/m2. Tuy nhiên, mức giá này hoàn toàn có thể thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố liên quan như: kích thước, quy mô, độ phức tạp,…của dự án.

Dự toán chi phí xây dựng

Đây là chi phí ảnh hưởng lớn đến giá của dự án nhạc nước bởi không phải dự án nào cũng cần chi trả ở mức tuyệt đối cho dự toán chi phí xây dựng. Đối với những công trình có sẵn bồn chứa như ao, hồ,.. chi phí này gần như được cắt giảm. Ngược lại, với những dự án chưa có bồn chứa việc xây dựng sẽ bao gồm các chi phí sau:

 • Chi phí đào móng: khoảng 1.180.000 đồng/m2.
 • Chi phí đổ bê tông tươi, chất phụ gia chống thấm: khoảng 1.650.000 đồng.
 • Chi phí chống thấm cho bồn chứa: tùy vào từng dự án.

Những mức chi phí này có thể tăng hoặc giảm nhiều hay ít phụ thuộc lớn vào địa hình cũng như những nhu cầu riêng của khách hàng.

Dự toán vật tư, thiết bị lắp đặt trong công trình nhạc nước

Trên thực tế để hoàn thiện một công trình nhạc nước bao gồm rất nhiều các vật tư kỹ thuật như: đèn Led, máy bơm chìm, vòi phun nước, tủ điều khiển hệ thống nhạc nước,…và chi phí dự toán vật tư sẽ bao gồm những khoản tiền dùng để mua những thiết bị kể trên. Dự toán nhạc nước sẽ có những sự chênh lệch phụ thuộc vào số lượng và chủng loại, đặc điểm và công dụng của các thiết bị nhạc nước

Phát An cập nhật bảng giá chi tiết các vật tư công trình nước nước, quý khách tham khảo chi tiết:

➤ Giá đèn Led âm nước➤ Giá vòi phun nước
➤ Giá máy bơm chìm nước➤ Giá tủ điều khiển nhạc nước

du-toan-nhac-nuoc-va-nhung-dieu-ban-chua-biet-1

Những lưu ý cho việc dự toán nhạc nước

Dự toán nhạc nước là một công việc tính toán phức tạp, tổng hợp rất nhiều thông tin quan trọng. Trong khi đó việc thiết kế, lắp đặt, xây dựng nhạc nước lại thường xuyên chịu tác động của một số những yếu tố khách quan và chủ quan. Chính vì thế, việc dự toán chi phí sẽ bị chênh lệnh so với chi phí ban đầu là điều khó có thể tránh khỏi. 

 • Ảnh hưởng của yếu tố thời tiết: Do đặc điểm có thể được thiết kế, lắp đặt ngoài trời nên những yếu tố về thời tiết như: mưa, bão,… sẽ làm cho tiến độ của dự án bị trì trệ, làm thay đổi biến số về thời gian.
 • Giá nguyên vật liệu leo thang: thời điểm lập dự toán chi phí và thời điểm thực hiện dự án không trùng nhau. Chính vì lẽ đó, trong quá trình thi công giá của các yếu tố đầu vào này có thể sẽ tăng và ảnh hưởng đến giá của dự toán dẫn đến những sự chênh lệch không đáng có.
 • Khả năng dự báo thiếu chính xác: nguyên nhân này hiện nay xảy ra khá ít, tuy nhiên vẫn còn hiện hữu. Một số cơ sở thiếu chuyên nghiệp, gian lận trong quy trình dự toán dẫn đến những sự chênh lệch quá lớn trong quá trình lắp đặt, thi công.

Phát An – Đơn vị dự toán chi phí nhạc nước chính xác – tốt nhất

Để dự toán được chi phí thi công nhạc nước sát với thực tế đòi hỏi khách hàng phải lựa chọn được đơn vị uy tín đã thi công nhiều dự án thực tế. Với hơn 10,000 dự án nhạc nước đã triển khai thực tế và luôn được khách hàng đánh giá cao, công ty nhạc nước Phát An tự hào là đơn vị thi công nhạc nước số 1 tại Việt Nam, cam kết bởi chất lượng công trình và cung cấp bảng dự toán nhạc nước có độ chính xác cao, chênh lệch rất ít so với thực tế. Mọi thông tin trong bản dự toán nhạc nước đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng chi tiết, dễ hiểu để khách hàng có thể hình dung rõ nhất về các chi phí sẽ có trong dự án nhạc nước của mình.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng rằng quý khách đã hiểu rõ hơn thông tin về việc dự toán chi phí nhạc nước cũng như lựa chọn cho mình đơn vị thi công nhạc nước uy tín.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Trụ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
All in one