Nhạc nước khu công nghiệp

thiet ke dai phun nuoc 14 2
CEO.NGUYỄN MINH THU
Tư vấn chuyên môn CEO.NGUYỄN MINH THU
Nhạc Nước Phát An

Khu công nghiệp là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất, gia công, chế tạo…tạo nên không gian tù túng, Nhằm cải thiện điều này, hiện nay, nhiều khu công nghiệp đã thực hiện thiết kế và lắp đặt  hệ thống nhạc nước khu công nghiệp góp phần giảm bớt bí bách và tăng thêm phần tươi mát, thông thoáng cho khu công nghiệp

Nhạc nước là công trình được thiết kế và xây dựng tỉ mỉ, có sự kết hợp giữa hệ thống ánh sáng và âm thanh. Không chỉ nhằm mục đích tạo thêm cảnh quan tươi mát không gian khu công nghiệp thoải mái, dễ chịu hơn, nhạc nước khu công nghiệp còn mang lại lợi ích nhiều hơn thế nữa.

Nhạc nước khu công nghiệp là gì ?

Nhạc nước khu công nghiệp là một hệ thống đài phun nước kết hợp âm thanh và ánh sáng được xây dựng chính ở các khu công nghiệp. Thông thường, chúng ta thường nghĩ nhạc nước chỉ được xây dựng ở nơi đẹp đẽ như công viên, quảng trường,…. để thu hút tham quan và du lịch. Tuy nhạc nước tại khu công nghiệp không mang chức năng này nhưng chúng còn có nhiều chức năng hơn thế nữa.

Trước bối cảnh phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều dự án khu công nghiệp quy mô khổng lồ ra đời tại Việt Nam. Các dự án quy mô bền vững thu hút một lượng lớn lao động tại Việt Nam. Để gia tăng tốc độ tăng trưởng song song bảo vệ môi trường, các khu công nghiệp truyền thống đã được chuyển sang mô hình khu công nghiệp sinh thái.

Để mô hình chuyển đổi diễn ra thành công, ban lãnh đạo, chủ đầu tư đã và đang từng bước kiến thiết lại thiết kế, xây dựng nhiều cảnh quan môi trường, cải thiện chất lượng khu vực làm việc,…Thi công nhạc nước tại khu công nghiệp là một trong những cải cách tuyệt vời trong giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường hiện nay.

thi-cong-dai-phun-nuoc37

Ý nghĩa của nhạc nước khu công nghiệp

Vốn dĩ nhạc nước đã mang trong mình rất nhiều ý nghĩa và được sự yêu thích của đông đảo tất cả mọi người. Đối với nhạc nước khu công nghiệp, chúng cũng có những ý nghĩa riêng biệt.

Tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan khu công nghiệp

Trong các khu công nghiệp, chủ yếu liên quan đến các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ liên quan đến lĩnh vực gia công, chế tạo, sản xuất – xuất khẩu…khiến không gian trở nên bí bách. Việc thiết kế thêm những hàng cây xanh mắt cũng đài phun nước tại khu công nghiệp giúp cảnh quan kiến trúc xanh, sạch, đẹp cho các nhà máy, khu công xưởng, công ty. Từ đó, góp phần tạo nên bộ mặt tươi mới, xanh mát cho cả khu công nghiệp.

Hàng ngày, lượng khách qua lại tại các khu công nghiệp là rất lớn bao gồm các chủ đầu tư, khách hàng, lượng xe vận tải…Giữa thời tiết oi bức nóng nực tại Việt Nam, việc xuất hiện thêm một đài phun nước giữa khu công nghiệp giúp không gian trở nên thoải mái, dễ chịu hơn, giúp con người cảm thấy tích cực hơn.

Với thiết kế độc đáo, nhạc nước khu công nghiệp dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người. Hệ thống ánh sáng được thiết kế chuyển động theo sự thay đổi của tần số âm thanh tạo nên vẻ đẹp sống động cho các khu công nghiệp vào ban đêm. Đồng thời, làn nước được phun ra từ đài phun nước giúp điều hòa không khí giúp cho khu vực quanh đó được thông thoáng, làm mát hiệu quả.

nhac-nuoc-khu-cong-nghiep-02

Giảm tải gánh nặng cho môi trường

Khu công nghiệp là khu vực kinh tế trọng điểm của các tỉnh thành. Các khu công nghiệp thường được đặt cách xa khu dân cư nhằm hạn chế những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của người dân như: giảm thiểu tiếng ồn, khói bụi…Những công ty sản xuất quần áo, giày da thải một lượng bụi vải lớn ra môi trường.

Những xưởng sản xuất thiết bị cơ khí tạo ra những tiếng ồn lớn. Tiếng ồn, khói bụi không chỉ ảnh hưởng đến các khu dân cư lân cận mà còn ảnh hưởng trực tiếp lên người lao động hoạt động trong khu vực này.

Bởi vậy, việc xây dựng nhạc nước khu công nghiệp sẽ góp phần giảm thiểu lượng khói bụi lưu thông trong không khí cũng như giảm bớt tiếng ồn. Hơi nước từ đài phun nước sẽ hòa vào làn bụi làm bụi rơi xuống. Nhờ vậy, lượng bụi và tiếng ồn từ khu công nghiệp sẽ được giảm thiểu đáng kể.

nhac-nuoc-khu-cong-nghiep-03

Ý nghĩa phong thủy của nhạc nước khu công nghiệp

Việc thiết kế và xây dựng nhạc nước khu công nghiệp luôn được chủ đầu tư xem xét cẩn thận, tỉ mỉ. Đặc biệt đối với các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, nơi mà tâm linh luôn được coi trọng. Theo phong thủy, nước là 1 trong 4 yếu tố ngũ hành. Xây dựng nhạc nước khu công nghiệp với sự xuất hiện của yếu tố nước sẽ mang lại sự thịnh vượng trong làm ăn và phát triển cho kinh tế khu vực.

Bởi liên quan đến yếu tố phong thủy nên việc lựa chọn kiểu dáng đài phun nước cũng được xem trọng. Thiết kế nhạc nước khu công nghiệp phải đem lại tính thẩm mỹ, vừa phải hài hòa với cảnh quan xung quanh, đồng thời phải đem lại sự dồi dào, phát triển thuận lợi cho nền kinh tế khu công nghiệp.

nhạc nước khu công nghiệp

Công trình nhạc nước khu công nghiệp tiêu biểu

Nhạc nước khu công nghiệp bể nổi

Đài phun nước bể nổi rất phù hợp với các khu công nghiệp. Diện tích khu công nghiệp thường lớn và được phân chia ranh giới với các khu vực dân cư. Thông thường, mỗi khu công nghiệp sẽ có từ 2 – 4 cổng chia theo các hướng Đông – Tây – Nam – Bắc phụ thuộc vào số lượng các doanh nghiệp trong khu vực cũng như diện tích của khu công nghiệp. Vậy nên, chủ đầu tư nên xây dựng nhạc nước khu công nghiệp tại các vị trí ra vào cổng khu công nghiệp vừa mang tính thẩm mĩ, vừa góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn cho các khu vực xung quanh.

Nhạc nước khu công nghiệp dạng phao nổi

Để tăng tính thuận tiện cho việc sinh hoạt, tưới tiêu trong khu vực, một số khu công nghiệp đặt những hồ nước nhân tạo tại các vị trí trung tâm khu công nghiệp. Nhà đầu tư có thể tận dụng những hồ nước này để thiết kế nhạc nước khu công nghiệp dạng phao nổi mang lại sự độc đáo cho khu vực. Hệ thống đài phun nước sẽ được xây dựng trên mặt hồ và trực tiếp lắp đặt đài phun nước trên đó.

Ứng dụng lắp đặt nhạc nước dạng phao nổi mang lại nhiều ưu điểm. Đầu tiên, tận dụng được hồ nước nhân tạo, tiết kiệm chi phí xây dựng hệ thống nước cho đài phun. Thứ hai, đài phun nước có thể xây nổi trên mặt hồ, không bị phụ thuộc vào mực nước lên xuống. Tuy nhiên, cần lưu ý vệ sinh hồ thường xuyên để loại bỏ rác thải, cỏ cây bị cuốn vào guồng bơm nước gây hỏng máy bơm.

>>> Quý khách tham khảo: Bảng giá chi tiết các hạng mục thi công nhạc nước Phát An

Đơn vị thiết kế thi công nhạc nước khu công nghiệp uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nhạc nước khu công nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín cũng như chất lượng, tiến độ hoàn thành công trình. Đây là bài toán khó đặt ra cho chủ đầu tư.

Thiết Kế Thi Công Nhạc nước Phát An tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế nhạc nước uy tín. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất.

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về quá trình thiết kế và thi công nhạc nước khu công nghiệp. Lắp đặt đài phun nước khu công nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho khu vực và xã hội, góp phần tạo không gian xanh mát, giảm thiểu ô nhiễm không khí và ô nhiễm môi trường. Khi các doanh nghiệp hiểu được những ý nghĩa của nó, nhạc nước khu công nghiệp sẽ ngày càng được lắp đặt nhiều hơn.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Trụ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
All in one