Chi phí dự toán đài phun nước chi tiết nhất

báo giá thiết bị đài phun nước
CEO.NGUYỄN MINH THU
Tư vấn chuyên môn CEO.NGUYỄN MINH THU
Nhạc Nước Phát An

Dự toán đài phun nước hết bao nhiêu? Mẫu đài phun nước nào lắp đặt đơn giản, nhanh chóng với chi phí thấp? Chi phí thiết kế đài phun nước hết bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm khi có dự định lắp đài phun nước. Nếu quý khách hàng vẫn đang tìm kiếm mà chưa có câu trả lời thì cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chi tiết có ngay dưới đây nhé.

Tại sao cần tính chi phí dự toán đài phun nước?

Các công trình kiến trúc, quy hoạch khu đô thị hay thiết kế xây dựng đài phun nước dù lớn hay nhỏ đều cần phải có kế hoạch xây dựng cụ thể, chi tiết. Dự toán đài phun nước là bảng tổng hợp tất cả các chi phí để thi công và hoàn thiện công trình. Từ đó, giúp chủ đầu tư có thể chủ động quản lý chi phí, nguyên vật liệu, vật tư phục vụ cho việc xây dựng. Dự toán chi phí là bước cực kỳ quan trọng, giúp chủ đầu tư quản lý được tiến độ cũng như chất lượng công trình, đồng thời giảm thiểu các chi phí phát sinh không đáng có. Chính vì thế, khi có dự định xây dựng đài phun nước, chủ đầu từ cần lên kế hoạch và dự toán chi phí xây dựng chi tiết. 

dự toán đài phun nước

Dự toán chi phí đài phun nước được lập nên dựa trên khối lượng công việc được bóc tách từ bản vẽ thiết kế, thi công. Đơn giá vật liệu, chi phí nhân công, vận chuyển, các tiêu chuẩn sẽ được dự toán dựa trên thực tế thị trường. 

Bản dự toán chi phí đài phun nước sẽ được tính toán trước khi thực hiện thi công, đây là tài liệu quan trọng gắn liền với bản vẽ thiết kế. Chủ đầu tư cần biết và dự kiến được các chi phí cho hạng mục xây dựng, từ đó có thể lựa chọn đơn vị thi công phù hợp.

Chi phí dự toán đài phun nước gồm những gì?

Khi dự toán chi phí đài phun nước, chủ đầu tư cần dự toán các chi phí sau: Chi phí thiết kế, Chi phí xây dựng bể chứa, chi phí mua thiết bị, vật tư cần thiết, chi phí vận chuyển, chi phí nhân công lắp đặt…Những chi phí này sẽ ảnh hưởng đến dự toán của tổng dự án. 

Ngoài ra, chủ đầu tư cần xác định được loại đài phun nước sử dụng. Các loại đài phun nước phổ biến hiện nay có thể kể đến như: đài phun nước bể nổi, đài phun nước bể cạn, đài phun nước nghệ thuật, đài phun nước phao nổi… Mỗi loại đài phun nước sẽ có chi phí khác nhau, cụ thể như sau:

Dự toán chi phí thiết kế đài phun nước 

Bản vẽ thiết kế là tài liệu không thể thiếu để dự toán chi phí cũng như thực hiện thi công đài phun nước sau này. Bản vẽ càng chi tiết thì việc dự toán chi phí càng chính xác. 

Hiện nay, chi phí thiết kế đài phun nước của các đơn vị dao động từ 200.000 – 500.000 m2., tùy thuộc vào hình dáng, quy mô, số lượng thiết bị vật tư. Đơn vị thiết kế sẽ thực hiện khảo sát, đo đạc các số liệu để cho báo giá chính xác nhất, bào gồm: kích thước, hình dáng, độ phức tạp, các thiết bị cần thiết…

dự toán đài phun nước

Dự toán chi phí xây bể chứa đài phun nước

Bể chứa đài phun nước thường được làm từ chất liệu bê tông tươi bởi sự tiện lợi, nhanh chóng cũng như sức bền mà nó mang lại. Chi phí xây dựng bể chứa cũng không cố định, còn tùy thuộc vào mẫu thiết kế mà chủ đầu tư lựa chọn.

 • Với mẫu đài phun nước âm sàn, việc thiết kế và xây dựng bể chứa khó hơn so với bể nổi. Vì vậy, dự toán chi phí đài phun nước bể chứa âm sàn cũng đắt hơn.
 • Với mẫu đài phun nước phao nổi thì đơn giản hơn, chủ đầu tư sẽ không mất bất kỳ chi phí nào để xây dựng bể chứa. Vì bể chứa nước hệ thống đài phun phao nổi được tận dụng từ sông hồ tự nhiên

Chủ đầu tư có thể tham khảo thông tin dưới đây để tính chi phí dự toán đài phun nước được chính xác nhất:

 • Chi phí đào móng: 1.180.000 đồng/m2
 • Chi phí đổ bê tông tươi: 1.650.000
 • Chi phí chống thấm

dự toán đài phun nước

Lưu ý rằng mức chi phí này có thể thay đổi tùy theo dịch vụ từng nhà cung cấp hoặc biến đổi theo từng giai đoạn thị trường.

Việc thi công bể chứa sẽ được thực hiện bởi nhà thầu hoặc do chính chủ đầu tư thực hiện. Việc lắp đặt các đường dây điện, đường nước sẽ được thực hiện sau khi xây bể chứa, tiến hành lắp đặt và hoàn thiện công trình đài phun nước.

Dự toán chi phí mua thiết bị, vật tư

Chi phí mua thiết bị, vật tư là khoản phí cần thiết để mua sắm các thiết bị cần thiết phục vụ cho việc thi công xây dựng đài phun nước. Chi phí thiết bị chiếm đến 80% chi phí dự toán đài phun nước. Thông thường, việc tiên lượng số lượng các thiết bị trước khi tiến hành lắp đặt chính xác đến 98%, bao gồm: 

 • Chi phí vòi phun nước nghệ thuật: dựa trên số lượng, xuất xứ, chủng loại đơn giá từ 2.200.000 – 2.500.000 đồng
 • Chi phí đèn Led: dựa trên số lượng, chủng loại, màu sắc, đèn chân hay bánh xe 32.500.000 – 33.500.000 đồng. Các thiết bị nhập khẩu từ châu Âu, châu Mỹ với chất lượng ánh sáng tốt hơn, đương nhiên mức chi phí cũng cao hơn so với các loại đèn Led khác
 • Chi phí máy bơm: dựa trên công suất, xuất xứ 19.000.000 – 22.000.000 đồng
 • Chi phí giàn phun inox: Giàn phun được làm từ chất liệu inox chống han gỉ 304.Hệ thống đường ống cấp nước từ máy bơm cho các vòi phun, đây cũng là bệ đỡ để lắp đặt các thiết bị như van, cút, ren, đèn, vòi để đài phun nước hoạt động
 • Chi phí tủ điều khiển từ 15.000.000 – 20.000.000 đồng
 • Chi phí các vật tư khác như: ren, van, kép, lưới chắn rác, dây điện, loa, máy tính, quả phao, biến tần 8.000.000 – 10.000.000 đồng

>>> Quý khách xem chi tiết báo giá thiết bị đài phun nước: https://nhacnuocphatan.com/bao-gia-thiet-bi-dai-phun-nuoc-chat-luong-nhat/

báo giá thiết bị đài phun nước

Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển bao gồm việc chuẩn bị và đóng gói thiết bị tại nhà xưởng, chi phí vận chuyển các thiết bị đến địa điểm thi công. Hiện nay, giá xăng dầu đang có xu hướng tăng mạnh, ảnh hưởng đến giá cả vận chuyển. Đối với việc xây dựng đài phun nước trong nội thành Hà Nội, chi phí vận chuyển sẽ được thương lượng dựa trên mức độ xa gần địa điểm. Đối với việc xây dựng các công trình đài phun nước tại các tỉnh thành khác, giá cả vận chuyển sẽ được thương lượng theo giá thị trường. 

Ngoài ra, chi phí dự toán đài phun nước còn được tính toán dựa trên mức độ thuận tiện trong vận chuyển. Với những công trình có giao thông thuận tiện, gần các con đường lớn thì mức chi phí sẽ thấp hơn. Ngược lại, các công trình tại con đường hẹp, nhỏ, giao thông không thuận lợi yêu cầu mức chi phí cao hơn. 

Chi phí nhân công

Chi phí nhân công lắp đặt cũng ảnh hưởng đến chi phí dự toán đài phun nước, tuy nhiên chỉ chiếm một phần nhỏ. Quá trình lắp đặt và hiệu chỉnh các thiết bị đài phun nước thường kéo dài từ vài tuần đến 1 tháng tùy thuộc vào quy mô, số lượng các thiết bị, và yêu cầu về tiến độ công trình. Nếu như dự án yêu cầu hoàn thành gấp thì số lượng nhân công sẽ được tăng thêm để đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư. 

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí dự toán đài phun nước. Hi vọng những thông tin trên trên sẽ giúp quý khách hàng nắm được các chi phí cần thiết khi dự toán chi phí đài phun nước và áng chừng được những chi phí cần thiết khi thiết kế công trình của mình.

Phát An – Đơn vị dự toán đài phun nước chính xác nhất

Dịch vụ thiết kế và lắp đặt các đài phun nước nghệ thuật ngày càng phổ biến. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công đài phun nước uy tín, chất lượng dự toán chính xác chi phí cần thiết để xây dựng đài phun nước là bài toán khó với các chủ đầu tư. 

Nhạc nước Phát An tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế đài phun nước. Với nhiều kiến trúc sư có chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế và thi công đài phun nước chất lượng, phù hợp, chi phí tối ưu nhất.

nhạc nước phát an

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí dự toán đài phun nước. Hi vọng những thông tin trên trên sẽ giúp quý khách hàng nắm được các chi phí cần thiết khi dự toán chi phí đài phun nước và áng chừng được những chi phí cần thiết khi thiết kế công trình của mình.

Mọi thông tin thắc mắc, cần tư vấn thiết kế, thi công, báo giá đài phun nước vui lòng liên hệ với Phát An:

CÔNG TY CỔ PHẦN XDTM & DV PHÁT AN

+ Trụ sở: Thôn 7, Xã Phú Cát, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

+ Chi nhánh: 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, Việt Nam

Hotline: 039.713.5555 – 0905.234.888

Email: nhacnuocphatancom@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
All in one