Lập Trình Đài Phun Nước Công Nghệ Hiện Đại 2023

dai-phun-nuoc-lap-trinh-benh-vien-bach-mai-ha-nam3
CEO.NGUYỄN MINH THU
Tư vấn chuyên môn CEO.NGUYỄN MINH THU
Nhạc Nước Phát An

Sự khác biệt lớn nhất của đài phun nước nghệ thuật và các đài phun nước thông thường là chúng được lập trình, thực hiện các màn biểu diễn đặc sắc với sự kết hợp của âm thanh – ánh sáng – nước. Vì vậy, lập trình đài phun nước đóng vai trò quan trọng trong mỗi thiết kế đài phun nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về hoạt động lập trình trong các công trình sân khấu này nhé!

Lập trình đài phun nước là gì?

Hình ảnh các đài phun nước nghệ thuật ngày nay đã không còn quá xa lạ. Chúng mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan đô thị, tạo sự mát mẻ, phóng khoáng. Và đặc biệt là tạo nên những màn trình diễn phun nước nghệ thuật cực ấn tượng, cuốn hút người xem. Để làm được điều này, các đài phun nước đều cần phải trải qua quá trình thiết kế với nhiều công đoạn. Trong đó, lập trình đài phun nước là hoạt động đóng vai trò quan trọng, quyết định trọn vẹn màn phun nước.

Lập trình đài phun nước

Dựa vào những chương trình lập trình với phần mềm trên máy tính. Hệ thống đài phun sẽ thực hiện biểu diễn với các tia nước được phun lên thuộc nhiều kiểu (kiểu múa, kiểu quay tròn,…..). Kết hợp cùng với đó là âm nhạc với tiết tấu giai điệu và ánh sáng của hệ thống đèn LED có thể đổi màu uyển chuyển.

Quá trình lập trình đài phun nước đóng vai trò quyết định toàn bộ hoạt động của công trình này. Chúng được ví như “linh hồn” của hệ thống phun nước, tạo nên những màn trình diễn rất riêng. Mỗi công trình đài phun nước sẽ được lập trình riêng nhằm tạo nên sự mới lạ, khác biệt, phù hợp với quy mô, tính chất và kinh phí sử dụng.

Tại sao cần phải lập trình đài phun nước?

Hệ thống đài phun nước sẽ không thể vận hành nếu không có lập trình. Đó là khẳng định chắc chắn đến từ chuyên gia trong lĩnh vực này. Điều này cũng cho thấy tầm quan trọng của quá trình lập trình đài phun nước.

Lập trình với phần mềm trên máy tính giúp hệ thống được vận hành theo một trương trình riêng. Chúng là sự kết hợp ăn ý giữa cả 03 yếu tố bao gồm: âm nhạc – ánh sáng – các tia nước. Từ đó mang lại những phần trình diễn mãn nhãn, ấn tượng và vô cùng độc đáo.

– Các chương trình lập trình đài phun nước có thể thay đổi để nên tạo sự đa dạng, tránh cảm giác nhàm chán cho người xem. Thậm chí, cũng với đài phun đó, khi thay thế chương trình biểu diễn với một lập trình đài phun nước mới. Nó có thể mang lại cảm nhận hoàn toàn mới cho người xem, tạo cảm giác mới lạ, bất ngờ.

– Với phần mềm được lập trình đầy chuyên nghiệp và hiện đại, ứng dụng của hệ thống đài phun trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Chúng được sử dụng như một thiết kế giàu tính mỹ thuật, trang trí cảnh quan và có tính giải trí cao. Đài phun nước hiện nay thường được lắp đặt tại các dự án bất động sản, trang trí sảnh tòa nhà, khuôn viên nhà hàng, khách sạn,…

>>> Trước giai đoạn lập trình, quý khách cần phải có bản vẽ thiết kế thi công đài phun nước chi tiết

Lập trình đài phun nước

Các bước lập trình đài phun nước

Để hệ thống đài phun có thể vận hành một cách trơn tru, tạo nên những buổi trình diễn đẹp mắt. Các bước lập trình đài phun nước cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Cụ thể:

Tiếp nhận yêu cầu, ý tưởng của đài phun nước

Khi nhận được yêu cầu thiết kế đài phun từ khách hàng. Việc đầu tiên mà các đơn vị thi công thực hiện là khảo sát mặt bằng, xem xét vị trí sẽ thiết lập đài phun nước. Hoạt động này tưởng chừng đơn giản nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng. Bởi chỉ khi nắm rõ về yếu tố thực tế, việc lên ý tưởng cho công trình mới có thể diễn ra thuận lợi, có hiệu quả. Khảo sát mặt bằng càng kỹ sẽ giúp cho bước thiết kế đài phun nước nghệ thuật càng hoàn thiện, hạn chế sửa chữa, thay đổi nhiều. Một vài yếu tố cần quan tâm tới khi xem xét mặt bằng nơi đặt công trình đài phun bao gồm:

– Sân khấu đài phun nước có bị che khuất không? Nếu đài phun nằm trên vùng đất trống và thoáng thì có bị ảnh hưởng bởi sức gió mạnh hay không?

– Thiết kế vòi phun nước dạng to/nhỏ, khả năng phun cao/thấp để phù hợp với quy mô. Cần chú ý tạo dựng cột nước hạn chế bay nước ra ngoài hồ làm hao phí nước.

– Cân nhắc, xem xét về kết cấu bên dưới đất để lên phương án thi công dạng đài phun nước âm sàn, hay phao nổi hay bể chứa lộ thiên,….

Sau quá trình khảo sát, đơn vị thi công đài phun nước chuyên nghiệp sẽ lên ý tưởng thiết kế dựa theo mong muốn về chủ đề, mục đích sử dụng của khách hàng. Quá trình này cần có sự trao đổi liên tục, chặt chẽ từ cả hai phía nhằm mang tới sự thống nhất trước khi thực hiện. Kết thúc bước này, ý tưởng thiết kế đài phun nước nghệ thuật đã được chốt.

Lập trình hệ thống đài phun

Sau bước khảo sát và lên ý tưởng, đơn vị thiết kế đài phun nước sẽ thực hiện lập trình đài phun nước. Đây là hoạt động đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm và chuyên môn cao. Vì vậy, chúng thường được thực hiện bởi các chuyên gia, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm. Trong lập trình lại bao gồm rất nhiều bước thiết kế. Cụ thể:

Hệ thống đài phun là bộ phận chịu trách nhiệm phun ra những tia nước với thiết lập về độ cao, độ mở của vỏi tùy lúc khác nhau. Chúng được lập trình sẵn thông qua các chương trình phun với các phần mềm được viết trên máy tính. Từ đó, khi đài phun nước vận hành, thông qua các điều khiển từ phần mềm, hệ thống máy bơm khởi chạy, hút nước từ bể chứa và cấp nước cho vòi phun.

Lập trình hiệu ứng phun nước

Đài phun nước lập trình sở hữu hệ thống đài phun có tích hợp thêm các hiệu ứng phun nước vô cùng ấn tượng. Chúng là tập hợp của nhiều tia nước được đẩy lên cao, tia nước đột ngột xuất hiện – biến mất tạo nên hình ảnh phun nước vô cùng sống động.

Lập trình đài phun nước

Phần mềm được lập trình sẽ dựa theo âm nhạc, ánh sáng để phun ra các tia nước một cách uyển chuyển. Chúng tạo nên hiệu ứng như những cột nước đang nhảy múa, đẹp mắt và vô cùng ấn tượng. Tất cả điều này đều được thiết lập với một chương trình viết sẵn thông qua phần mềm. Nói theo cách dễ hiểu, phần mềm lập trình đài phun nước sẽ quy định thời điểm, độ cao, độ mạnh của các tia nước được phun ra. Chúng sử dụng sự hỗ trợ của biến tần và van điện từ để tạo nên màn trình diễn với những tia nước có hồn hơn.

Lập trình hệ thống ánh sáng

Ánh sáng sử dụng cho các đài phun nước nghệ thuật là hệ thống đèn LED chạy theo hiệu ứng nước nước. Chúng được lắp đặt song song cùng các vòi phun nước và kết hợp một cách uyển chuyển với âm thanh và tia nước trong các màn trình diễn. LED có thể đổi màu ở dạng nhanh chậm, nhấp nháy, đột ngột xuất hiện rồi vụt tắt,…..Tất cả các hoạt động này đều được thực hiện thông qua một phần mềm có lập trình sẵn.

lập trình đài phun nước đóng lập trình đài phun nước đóng

Yếu tố về âm nhạc luôn không thể thiếu trong các công trình đài phun nước. Phần mềm điều khiển nhạc nước sẽ được thiết lập để chạy trên máy tính. Chúng là những bản nhạc được sử dụng phù hợp với ánh sáng và nhịp, tốc độ của tia nước phun lên. Với phần mềm lập trình điều khiển nhạc nước, người thiết kế có thể chủ động soạn nhạc, biên đạo múa cho các tia nước toàn bộ trên máy tính.

Lập trình dựng phim mô phỏng 3D

Lập trình đài phun nước với dựng phim mô phỏng 3D là video mô phỏng liên quan tới trình diễn, quy tụ đầy đủ các yếu tố: hệ thống phun nước, đèn LED, âm nhạc trong một dự án dài phun nước. Đây là phần mềm chuyên dụng và hiện đại được thực hiện trên các máy tính có cấu hình cao. Thông qua bản dựng mô phỏng 3D, khách hàng sẽ thấy được trọn vẹn công trình đài phun nước trong tương lai với những đặc trưng mô tả chính xác nhất.

Lập trình đài phun nước

Thông thường, thời lượng của các video mô phỏng 3D này sẽ là 01 bản nhạc từ 2-5 phút. Đơn vị thiết kế đài phun nước có thể dựng từ 2 – 3 kịch bản phun cho một công trình đài phun nước. Khách hàng sau khi xem các video mô phỏng 3D này sẽ đưa ra quyết định lựa chọn phương án thiết kế. Có thể tiến hành bổ sung, thay thế nhằm tạo nên bản dựng phim mô phỏng tối ưu, hài lòng nhất.

Trao đổi với khách hàng, thống nhất

Sau khi đã xây dựng bản lập trình đài phun nước hoàn thiện. Đơn vị thi công sẽ trình diện thiết kế này tới khách hàng. Dựa theo bản mô phỏng chi tiết, khách hàng sẽ xem xét, phản hồi hài lòng hoặc cần chỉnh sửa tùy theo mong muốn. Thiết kế đài phun nước sẽ được điều chỉnh dựa trên sự bàn bạc, thống nhất về phương án giữa đôi bên. Từ đó, tạo nên bản vẽ, mô phỏng phim 3D tốt nhất, phù hợp nhất.

Sau bước này, công trình đài phun nước sẽ được chuyển sang giai đoạn tạo dựng và thi công.

Phát An – Đơn vị chuyên lập trình, thiết kế, thi công đài phun nước

Với quá trình lập trình đài phun nước phức tạp, để đài phun nước nghệ thuật có thể hoạt động tốt. Rõ ràng, chúng luôn cần được thực hiện bởi đội ngũ các chuyên gia, kỹ sư có kinh nghiệm, kiến thức và sự sáng tạo vô hạn. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một đơn vị như vậy thì Nhạc nước Phát An chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

nhạc nước phát an
Phát An là địa chỉ thiết kế sân khấu nhạc nước chuyên nghiệp, sáng tạo.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – thi công công trình đài phun nước. Phát An mang tới cho khách hàng những thiết đài phun nước với lập trình giàu tính nghệ thuật và cực độc đáo. Đơn vị luôn sẵn sàng phối hợp, lắng nghe ý kiến từ khách hàng nhằm tạo nên thiết kế tối ưu nhất.

Đặc biệt, với Nhạc nước Phát An, khách hàng sẽ được làm việc với đội ngũ nhà thiết kế tận tâm, chuyên nghiệp nhất. Để lập trình đài phun nước với một chương trình đặc sắc, ngay hôm nay, khách hàng hãy liên hệ với Phát An theo số máy hotline: 039.713.5555 để được tư vấn tốt nhất nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
All in one