Tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước

ban ve dai phun nuoc 31
CEO.NGUYỄN MINH THU
Tư vấn chuyên môn CEO.NGUYỄN MINH THU
Nhạc Nước Phát An

Thi công đài phun nước sao cho đẹp, bền bỉ và hợp xu hướng không chỉ phụ thuộc vào chất liệu lựa chọn mà còn nhờ vào tay nghề của người thợ và đơn vị nhận thi công. Chính nhờ sự pha trộn của nước, âm nhạc cùng màu sắc đã làm điểm nhấn và nâng tầm thiết kế của đài phun nước. Giúp cho công trình này không chỉ phổ biến ở những nơi công cộng mà còn ở nhiều hộ gia đình mạnh tay thiết kế cho không gian sân vườn của mình.

Vậy thiết kế thi công đài phun nước có gì đặc biệt? Và cần lưu ý những gì khi thi công công trình đài phun nước nghệ thuật? Mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ thi công đài phun nước chuẩn bên dưới:

Các bước thiết kế thi công đài phun nước chi tiết  – Phát An

Để cho ra đời một công trình đài phun nước đẹp đơn vị thi công cần thực hiện 4 bước chính như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng và tiến hành khảo sát mặt bằng thi công

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, Phát An tiến hành khảo sát mặt bằng, xem xét vị trí mặt bằng xem đủ điều kiện thi công hay không. Bên cạnh đó, kiểm tra kỹ yếu tố ngoại cảnh có tác động như thế nào đến quá trình phun nước. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của công trình mà còn đảm bảo công trình được thẩm mỹ nhất.

Thi công đài phun nước đẹp không quên bỏ qua việc xem xét kết cấu dưới đất. Từ đó đưa ra phương án thi công bể chứa hay hồ phun. Việc xây dựng bể chứa hay hồ phun sẽ do phía nhà thầu đảm nhiệm.

Bước 2: Thiết kế và chốt bản thiết kế cho đài phun nước

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng cho nhu cầu thiết kế thi công đài phun nghệ thuật. Phát An sẽ đưa ra ý tưởng và tiến hành tư vấn cho khách hàng. Một đơn vị thiết và và thi công uy tín phải đảm bảo có sự cân bằng giữa kinh phí phù hợp với nhu cầu. Tính thẩm mỹ cao và mang lại hiệu quả tối ưu khi sử dụng. Bên cạnh đó, phía thi công cần đưa ra nhiều gợi ý để khách hàng có thể lựa chọn được phương án phù hợp nhất.

thi công đài phun nước

Sau khi thống nhất ý tưởng, phía nhận thiết kế đài phun nước sẽ tiến hành lên bản vẽ, gửi lại cho khách hàng. Sau đó chỉnh sửa nếu cần và tiến hành phê duyệt bản vẽ.

Bước 3: Lập dự toán, báo giá từng hạng mục thi công đài phun

Phát An sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn vật liệu, thiết bị phù hợp với công trình đài phun nước. Đồng thời, gửi báo giá chi tiết từng hạng mục thi công và giá của từng thiết bị đài phun.

Bước 4: Chuẩn bị thi công đài phun nước nghệ thuật

Tổng hợp lại tất cả các dữ liệu đã được khách hàng phê duyệt để phân bổ và đưa ra các phương án thi công cho công trình. Yêu cầu ở bước này, bên nhận thi công cần đảm bảo tính hiệu quả, đáp ứng yêu cầu an toàn kỹ thuật và đúng tiến độ như đã cam kết.

Thi công đài phun nước bao nhiêu tiền, có đắt không?

Đài phun nước đẹp, đài phun nước nghệ thuật thường có những giá thành khác nhau. Giá sản phẩm phụ thuộc nhiều vào kích thước, độ phức tạp, phong cách thiết kế,… Do đó, để lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công đài phun nước đẹp với mức giá hợp lý

Quý khách tìm hiểu chi tiết về báo giá thi công đài phun nước: Báo giá thiết bị đài phun nước cập nhật mới nhất tại Phát An

tim-hieu-thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-22

Quy trình thi công đài phun nước chi tiết từng hạng mục

Đổ cục neo phao đáy hồ và cục bê tông đối trọng

Đổ cục neo phao đáy hồ và cục bê tông đối trọng khi thi công đài phun nước cần được đóng cốp pha theo kích thước của hồ sơ.

Công tác chuẩn bị vật liệu trước khi đổ bê tông cần đảm bảo đủ số lượng, chất lượng. Trường hợp vật liệu chưa có tại chỗ cần có kế hoạch cung ứng kịp thời. Để đảm bảo không làm đứt quãng chuỗi thi công, thi công được liên tục.

thi công đài phun nước

Thực hiện công tác gia công hệ thống đài phun nước

Gia công hệ thống đài phun cho công trình được đặt dưới nước. Do đó, yêu cầu bước này đòi hỏi kỹ thuật chuẩn xác. Độ chính xác và cẩn thận cao. Đảm bảo các mối hàn không được hở hoặc nứt. 

Lắp đặt hệ thống khung giàn, hệ thống phao nổi cho đài phun nước:

Với bước này, ta cần chuẩn bị toàn bộ thủ tục, giấy phép (nếu có). Đồng thời ký cam kết an toàn với chủ đầu tư. Sử dụng lưới chắn bụi để không làm ô nhiễm không khí khu vực lân cận. Tiến hành ngắt toàn bộ hệ thống điện nước khu vực thi công. Tập kết đầy đủ máy móc thiết bị để phục vụ công trình.

Khi lắp đặt đài phun nước, công nhân cần đảm bảo an toàn lao động bằng cách trang bị đầy đủ bảo hộ lao động. Việc thi công cơ khí cần đảm bảo đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống khung giàn, hệ thống phao nổi

 • Toàn bộ hệ thống khung giàn, phao nổi được làm từ inox 304. Đảm bảo chất lượng và không rỉ sét cho các công trình dưới nước. Đơn vị thi công cần đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Đòi hỏi thợ cần có tay nghề cao, cẩn trọng, tỉ mỉ, chi tiết. Tuyệt đối không được hở.
 • Riêng với ống inox cáp nước cho dàn phun. Ta nên dùng que hàn inox thổi lỗ theo từng kích thước của đầu ren của từng đầu phun. Sử dụng phương pháp hàn tig lên đường ống sau đó vệ sinh mối hàn. Điều này giúp đảm bảo mối hàn được cứng chắc.

thi công đài phun nước

Tiến hành thi công hệ thống vòi phun nước

Thi công đài phun nước đúng theo thiết kế và yêu cầu cần đảm bảo các biện pháp như sau:

 • Vòi phun tia hoạt động độc lập với mực nước. Không bị mực nước ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy và cơ chế hoạt động
 • Mối liên kết các đầu vòi phun cần phải sử dụng ống mềm
 • Phần khóa và hàn ren vào đường ống. Đầu vòi phun cần phải được lắp cao hơn mặt nước
 • Sử dụng vít cố định đầu vòi phun chắc chắn, không bị lệch trong quá trình hoạt động

Thi công phần lắp đặt bơm chìm cho đài phun nước nghệ thuật

 • Hoạt động của bơm chìm khá êm ái do cấu tạo trọng lượng bơm nặng. Đường hút của bơm thiết kế lưu lượng lớn, cột áp thấp và được điều chỉnh tốc độ thông qua biến tần. Tuy nhiên bơm sẽ hoạt động tốt khi được chăm sóc, bảo dưỡng 2 năm/lần.
 • Vị trí đặt bơm chìm là tự do trên bệ đặt bơm. Sao cho thẳng vào đường ống.
 • Dây điện của bơm dài 2-3m để kiểm tra khi cần thiết.
 • Toàn bộ bơm được chụp kín bằng khung chắn chất liệu inox 304 để lọc rác. Hỗ trợ ngăn chặn trình trạng tắc vòi và bảo vệ bơm.
 • Các bơm được nối tiếp địa lên hệ thống tủ điều khiển đài phun nước.

>>> Quý khách tìm hiểu: Các loại máy bơm chìm đài phun nước và báo giá chi tiết

thi công đài phun nước

Lắp đặt hệ thống đèn led chìm dưới bể phun

Hệ thống đèn được lắp đặt toàn bộ lên trên khung giàn theo bản vẽ thiết kế. Đèn được sử dụng cho thi công đài phun nước đẹp là loại đèn LED âm nước tự đổi màu. Hệ thống đèn được chuyển đổi nguồn điện từ 220V-24VAC. Bộ chuyển đổi điện áp được đặt ở tủ điều khiển.

Nguồn điện được sử dụng là nguồn điện 1000w. Điện được chạy theo đường dây trục chính. Khi lắp đặt, đèn sẽ được phân chia theo cụm để giảm tải đường dây và chập vào dây tổng.

Đèn được cố định bằng ốc inox chuyên dụng để siết vào đầu vòi phun.

thi công đài phun nước

Lắp đặt các mối điện từ hệ thống đài phun với tủ điều khiển

Máy bơm đài phun nước: Thợ thi công sẽ sử dụng cao su non để quấn quanh các mối nối. Sau đó cắt ống PVC bịt đầu cho mối nối vào trong, dùng keo chuyên dụng để cố định mối nối. 

Mối nối đèn: Các đèn được liên kết với nhau bằng rắc inox và cao cao su chống nước. Các đầu mối chia nguồn sẽ dùng keo chuyên dụng để phủ ngoài 2 lớp.

Thi công lắp đặt tủ điều khiển cho đài phun nước

 • Phần bể tủ điện được đổ bê tông trên viền hồ để đảm bảo độ cao luôn cao hơn nước
 • Các thiết bị được bố trí trong tủ cần đảm bảo có sự đồng bộ cho hoạt động của hệ thống. Yếu tố an toàn tuyệt đối cần được đảm bảo.
 • Khi thi công lắp đặt tủ điều khiển đài phun nước, hệ thống tiếp địa cho tủ điện là cần thiết.
 • Bên thi công có thể sử dụng hệ thống vận hành theo thời gian được cài đặt tự động hoặc được bật tắt bằng tay.
 • Cần lắp đặt thêm cục neo phao đáy hồ và cục bê tông đối trọng.

Lưu ý kiểm tra đấu nối, hệ thống đài phun khi thi công đài phun nước:

Công nhân kỹ thuật cần đảm bảo có tay nghề từ bậc 4/7 trở lên thực hiện. Gia công đầu cáp được bóc và ép các loại đầu cốt theo đúng tiết diện cáp (Được ép chặt bằng kim chuyên dùng)

Các điểm nối cáp được đấu chắc chắn và được kiểm tra thông mạch bằng đồng hồ vạn năng. Đo áp suất nước bằng đồng hồ và kiểm tra cách điện bằng Megomet. 

Sau khi các điểm nối cáp được kiểm tra chắc chắn sẽ được đóng điện. Việc đấu nguồn sẽ được thực hiện khi nhận được sự cho phép của đơn vị điện lực thông qua bản hợp đồng kinh tế được ký giữa 2 bên.

Phát An sẽ tiến hành nghiệm thu khi tất cả các công tác thi công đã hoàn tất. Chủ đầu tư, đăng ký với điện lực địa phương và tư vấn giám sát cùng các cơ quan liên quan tiến hành tổ chức nghiệm thu bàn giao và đưa công trình vào sử dụng.

Sau đó, Phát An đồng thời gửi kèm video mô phỏng hình ảnh đài phun nước.

Tiến hành chạy thử đài phun nước

Sau khi đã hoàn tất toàn bộ hệ thống đài phun và lắp đặt vào các vị trí theo yêu cầu và được xét duyệt nghiệm thu. Phát An sẽ tiến hành chạy thử, kiểm tra toàn bộ và cho tiến hành chạy thử. Kiểm tra lại toàn bộ thiết bị cắt mở tốt nhất, sau đó chuẩn bị công tác bàn giao và bảo hành – bảo trì cho công trình đài phun nước.

thi công đài phun nước

Phát An – Công ty thiết kế thi công đài phun nước uy tín số 1

Công ty Nhạc Nước Phát An là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thi công và thiết kế đài phun nước đẹp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công đài phun nước, chúng tôi có rất nhiều mẫu thiết kế đài phun nước đẹp và đáp ứng mọi tiêu chí của khách hàng. Đảm bảo khách hàng sẽ có mẫu thiết kế ưng ý nhất

Phát An với đội ngũ nhân viên, chuyên gia kỹ sư chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm với hơn 10,000 dự án thực tế. Luôn cam kết chất lượng, kỹ thuật và cả tính thẩm mỹ của các công trình mà đơn vị đảm nhận luôn nhận được đánh giá cao từ khách hàng.

don-vi-lap-dat-dai-phun-nuoc-uy-tin

Các dự án đài phun nước đã triển khai thành công:

Lắp đặt đài phun nước đẹp nghệ thuật yêu cầu cần có kỹ thuật cao và độ uy tín của đơn vị nhận thi công. Nếu bạn đang quan tâm và đang có nhu cầu nhận báo giá thiết kế thi công đài phun nước, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá đầy đủ nhất bạn nhé!

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Trụ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555

Xem thêm thông tin:

Đài phun nước nghệ thuật: https://nhacnuocphatan.com/dai-phun-nuoc-nghe-thuat-dep/

Đài phun nước 3 tầng: https://nhacnuocphatan.com/dai-phun-nuoc-3-tang/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
All in one