Thiết kế lắp đặt đài phun nước

thiet ke thi cong 41
CEO.NGUYỄN MINH THU
Tư vấn chuyên môn CEO.NGUYỄN MINH THU
Nhạc Nước Phát An

Đài phun nước là một trong những thiết kế sáng tạo của con người đáp ứng rất nhiều những nhu cầu của đời sống xã hội như nhu cầu thẩm mỹ, nhu cầu giải trí hay đơn giản là mang đến vượng khí tốt lành cho gia chủ. Vậy, quy trình lắp đặt đài phun nước diễn ra như thế nào?. Hãy cùng Phát An tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Quy trình thiết kế lắp đặt đài phun nước chi tiết từng bước

Bước 1: Khảo sát vị trí mặt bằng, thiết kế bản vẽ đài phun nước

Đầu tiên, Phát An sẽ đến địa điểm muốn đặt vị trí đài phun nước: Xác định vị trí và đo kích thước – diện tích của bể chứa nước dựa trên quy mô của đài phun nước và khả năng cung cấp nước của hệ thống. Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư sẽ lên bản vẽ đài phun nước dựa theo yêu cầu từ phía khách hàng, vẽ bản thảo chi tiết và gửi cho khách hàng. Thiết kế phải đảm bảo phù hợp với không gian, khiến trúc cảnh quanh xung quanh, phù hợp với chi phí từ phía  khách hàng.

lắp đặt đài phun nước

Tiếp theo, Phát An sẽ thiết kế và lập trình các hiệu ứng phun nước, dựng phim nhạc nước 3D chạy chương trình mô phỏng thực tế. Gửi bản thảo thiết kế và bản phô phỏng đài phun nước cho khách hàng, trao đổi và chỉnh sửa, thống nhất phương án triển khai – thi công.

lắp đặt đài phun nước

Bước 2: Xây dựng bể chứa nước của đài phun nước

Đây là bước đầu tiên trong giai đoạn thi công dự án đài phun nước và cũng là bước quan trọng nhất bởi đây là nơi cung cấp nguồn nước cần thiết cho toàn bộ hoạt động của đài phun nước. Trong bước này, bên phía thi công – xây dựng sẽ thực hiện các công đoạn sau:

 • Tiến hành đào bể chứa: Đây là công đoạn tạo nền cho bể chứa nước. Đảm bảo đào đủ sâu để chứa lượng nước cần thiết và hố đủ rộng để xây dựng bề mặt bể chứa.
 • Lắp cốp pha bê tông: Sau khi hoàn thành việc đào hố, bên thi công sẽ lắp cốp pha bê tông bên trong hố để tạo nên bề mặt của bể chứa. Cốp pha giúp định hình bề mặt bể chứa và giữ cho lớp bê tông sau này được đổ vào có độ bền cao. 
 • Đổ bê tông: Đổ lớp bê tông vào hố, theo thiết kế cụ thể. Đảm bảo bề mặt bê tông được làm phẳng và căn chỉnh theo đúng hình dáng của bể chứa. Để bê tông khô một thời gian trước khi tiếp tục công đoạn tiếp theo.
 • Lắp hệ thống cấp nước: Sau khi bề mặt bê tông đã khô, lắp đặt hệ thống cấp nước bao gồm ống nước và các thiết bị cần thiết. Hệ thống này sẽ cung cấp nước từ nguồn nước chính đến bể chứa nước.

Lưu ý: Đối với các hệ thống đài phun nước phao nổi thì có thể bỏ qua bước này, vì hệ thống sông hồ chính là bể chứa nước khổng lồ với nguồn nước dồi dào. Đài phun sẽ lấy nước trực tiếp từ dưới hồ để cấp cho vòi phun. Trong khi đó, đài phun nước âm sàn lại đòi hỏi phải có một hệ thống bể chứa nước phải thật vững chắc, các công đoạn sẽ phức tạp hơn rất nhiều để đảm bảo có thể chịu lực thật tốt.

Bước 2: Thi công lắp đặt các thiết bị đài phun nước theo đúng thiết kế

Trong bước lắp đặt các thiết bị phun nước sẽ có các quy trình nhỏ hơn được thực hiện tại xưởng và thực hiện tại công trường, tùy thuộc vào đặc tính của từng công đoạn lắp ghép.

Lắp đặt hệ thống giàn ống dẫn nước cho bể

Hệ thống đường ống dẫn nước được ví như bộ xương chính của đài phun nước. Việc lắp đặt hệ thống này là một trong những bước quan trọng được tiến hành trực tiếp tại công trường. Các ống nước phải được lắp đặt theo đúng bản thiết kế đài phun nước, đảm bảo việc lưu thông nước mượt mà và không có rò rỉ. Các ống cần được cắt, nối và kết nối một cách chính xác để đảm bảo khả năng cung cấp nước ổn định đến các vòi phun. Với từng hệ thống đài phun nước, quy trình lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước cũng sẽ là khác nhau.

 • Với hệ thống đài phun nước phao nổi, hệ thống ống dẫn sẽ được lắp đặt cùng phao nổi sao cho chịu được tải trọng của toàn bộ giàn phun. Trước khi đưa vào lắp đặt với các hệ thống khác, các thiết bị như vòi phun, đèn Led,… sẽ được lắp đặt trước với giàn ống dẫn nước.
 • Với hệ thống đài phun nước âm sàn, đường ống sẽ được đặt dưới bể ngầm hoặc rãnh ngầm. Việc có cần phải khoan rút lõi lỗ đèn hoặc khoét rãnh hay không sẽ được quyết định dựa vào kết cấu mặt sàn cũng như những thiết kế trong bản vẽ.
 • Phát An sử dụng loại ống inox cao cấp, chống han rỉ tốt, bền đẹp theo thời gian

>>> Tìm hiểu chi tiết: Bảng giá thi công đài phun nước từng hạng mục dự án

Lắp đặt đường ống dẫn nước cho bể

Lắp đặt, đấu nối hệ thống nhạc nước với tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển được ví như cơ quan đầu não của toàn bộ hệ thống, chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của đài phun nước. Trong bước này, các thành phần điện tử như bộ điều khiển, cảm biến,.. sẽ được lắp đặt và đấu nối một cách chính xác.

Tính cẩn trọng trong bước này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp nhận, xử lý cũng như chạy thử những kịch bản nhạc nước đã được lập trình sẵn. Việc lựa chọn loại tủ điện một lắp cánh hoặc 2 lớp cánh sẽ được quyết định tùy thuộc vào môi trường lắp đặt là trong nhà hay ngoài trời.

Lưu ý: Tủ điện điều kiện được thiết kế cọc tiếp địa, chống rò rỉ dòng diện, mất pha, đảm bảo an toàn khi hoạt động

quy-trinh-thi-cong-dai-phun-nuoc-tron-goi-04

Lắp đặt máy bơm vào giàn ống nước

Máy bơm là trái tim của hệ thống phun nước, cung cấp áp suất cần thiết để tạo ra các hiệu ứng nước độc đáo. Máy bơm cần được đặt ở vị trí thích hợp để đảm bảo việc cấp nước liên tục và ổn định. Sau khi máy bơm được lắp đặt, các đường ống dẫn nước sẽ được kết nối với máy bơm để cung cấp nước cho các vòi phun.

 • Đối với các hệ thống đài phun nước chìm nước, bạn chỉ cần lắp trực tiếp máy bơm với vòi phun nước và kết nối với nguồn điện.
 • Đối với hệ thống đài phun nước quy mô lớn, hệ thống máy bơm sẽ được kết nối với giàn ống Inox và được điều khiển qua tủ điện điều khiển.

Trước khi lắp đặt bơm, bên thi công – lắp đặt sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng, cánh bơm, cuộn điện và các thiết bị điều khiển đều trong trạng thái hoạt động tốt. Đồng thời, cần cắt gioăng bảo quản tại đường hút và đường đẩy của bơm.

Lưu ý: Bơm chìm luôn phải được ngập hoàn toàn trong nước, không được chạy khô dù chỉ trong thời gian ngắn. Với hệ thống máy bơm chìm trục ngang cần đổ nước sạch làm mát trước khi lắp bơm và bơm phải nằm thấp hơn mực nước 20cm.

>>> Xem chi tiết: Các loại máy bơm chìm đài phun nước – Báo giá chi tiết

Lắp đặt vòi phun nước vào giàn ống nước

 Đây là bước để thực hiện các yếu tố nghệ thuật và sáng tạo. Giai đoạn này Phát An sẽ thực hiện:

 • Xác định đúng vị trí và kiểu dáng của từng vòi phun, dựa trên thiết kế đài phun nước tổng thể và mục đích tạo ra hiệu ứng nước.
 • Lắp đặt các vòi phun một cách chính xác, đảm bảo các hiệu ứng nước như phun cao, phun ngang và chảy nhẹ được tạo ra.
 • Kết nối các vòi phun với hệ thống bơm nước và điều khiển, thực hiện các kiểm tra cần thiết trước khi chuyển sang giai đoạn hoạt động.

Một hệ thống đài phun nước có thể có 1 loại vòi phun nước hoặc kết hợp nhiều loại với nhau giúp tạo nên hiệu ứng mãn nhãn. Trong quá trình sử dụng nếu vòi phun bị tắc có thể dùng ống sắt thông hoặc tháo hẳn ra để kiểm tra, vệ sinh.

Lưu ý: đầu vòi phải luôn phải được đặt cao hơn so với mặt nước từ 3-5cm. Với các loại đầu phun như sủi bọt khí hay đầu phun cây thông, việc thiết kế lỗ lấy khí phải đảm bảo luôn cao hơn mặt nước. Vì có như vậy, mới tạo ra được hiệu ứng nước trộn khí sủi bọt.

quy-trinh-lap-dat-he-thong-dai-phun-nuoc-chuan7

Lắp đặt hệ thống đèn Led chìm nước chiếu sáng

Đèn chiếu sáng là yếu tố quan trọng giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng ấn tượng. Vị trí lắp đặt của đèn Led có thể là trên thân ống hoặc lắp ở thành bể. Với các loại đèn lắp chìm nước cần sử dụng điện áp 24V nên cần lắp cùng bộ đổi nguồn đèn 220V về 24V.

Trong quá trình vận hành và sử dụng đèn cần thường xuyên vệ sinh sạch để đảm bảo ánh sáng chiếu ra là đẹp nhất. Đồng thời luôn kiểm tra biến áp để điện áp đầu ra là 24V. Vì là hệ thống đèn Led âm nước nên trong quá trình đấu nối, lắp đặt cần đặt yếu tố cẩn trọng, an toàn lên hàng đầu.

Liên hệ với Phát An để được tư vấn và báo giá thiết bị đèn led chìm đài phun nước

quy-trinh-lap-dat-he-thong-dai-phun-nuoc-chuan5

Cân chỉnh hiệu ứng của vòi phun, chạy thử và bàn giao công trình

Khi tất cả hệ thống các thiết bị của đài phun nước được lắp đặt xong, chúng ta cần chạy thử hoạt động của các thiết bị dựa vào các kịch bản đã được lập trình sẵn trong tủ điều khiển. Việc chạy thử này sẽ giúp chúng ta căn chỉnh được những điểm chưa thật sự ưng ý khi lắp đặt hệ thống đài phun nước đặc biệt là vòi phun. Sau khi dự án đã được hoàn tất, bên phía thi công sẽ thực hiện bàn giao công trình cho chủ đầu tư và hướng dẫn vận hành.

quy-trinh-lap-dat-he-thong-dai-phun-nuoc-chuan3

Các công trình thiết kế lắp đặt đài phun nước thành công

Video dự án án đã thi công – hoàn thiện đạt chẩn chất lượng

Thiết kế thi công đài phun nước nghệ thuật UBND TP Việt Trì – Phú Thọ

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-001

Thiết kế lắp đặt đài phun nước vòng xuyến KĐT An Huy – Bắc Ninh

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-002

Thiết kế lắp đặt Phun Nước Nghệ Thuật Trên Hồ – Hào Gia – Yên Bái

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-003

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Quảng Trường Bảo Yên – Lào Cai

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-004

Thiết kế lắp đặt sàn phun nước Nhà Thi Đấu – Vĩnh Phúc

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-005

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Vườn Hoa Bồ Sơn – Bắc Ninh

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-006

Thiết kế đài phun nước Viện Vũ Khí – Hà Nội

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-007

Thi công – thiết kế đài phun nước Lạc Hồng Viên – Hòa Bình

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-008

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Nhà Văn Hóa Tây Hồ – Hà Nội

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-009

Thiết kế lắp đặt sàn phun nước Nhà Văn Hóa – Quảng Bình

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-010

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Công An Tỉnh – Bắc Giang

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-011

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Bộ Tư Lệnh Thông Tin Liên Lạc – Hà Nội

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-012

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng – Hà Tĩnh

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-013

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Học Viện Hậu Cần – Hà Nội

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-014

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông – TP Hội An – Quảng Nam

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-015

Thiết kế lắp đặt đài phun nước âm sàn Khu Nhà Ở Thấp Tầng – Thanh Trì – Hà Nội

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-016

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Flamingo Đại Lải Resort – Vĩnh Phúc

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-017

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Bệnh Viện Quân Y4 – Nghệ An

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-018

Thiết kế lắp đặt đài phun nước KCN Wha Henmaraj – Nghệ An

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-019

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Trường Sỹ Quan Chính Trị – Hà Nội

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-020

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Bệnh Viện Bạch Mai Cơ Sở 2 – Hà Nam

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-021

Thi công – thiết kế đài phun nước Vườn Hoa Tiền An – Bắc Ninh

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-022

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Âm Sàn – Hòa Lạc – Hà Nộithiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-023

Thiết kế đài phun nước Kim Tự Tháp – Trường ĐH Xây Dựng – Hà Nội

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-024

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Trường THPT Đào Duy Từ – Thanh Hóa

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-025

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Công Viên Central Park Vsip – Hải Phòng

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-026

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Trung Tâm Giao Lưu Văn Hóa – Ma lù Thàng – Lai Châu

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-027

Thiết kế lắp đặt đài phun nước Bệnh Viện Việt Tiệp – Hải Phòng

thiet-ke-lap-dat-dai-phun-nuoc-028

Điểm lưu ý khi triển khai lắp đặt đài phun nước

Thiết kế và lắp đặt đài phun nước là một quá trình rất kỳ công đòi hỏi rất nhiều đến yếu tố tỉ mỉ, cẩn thận và tính sáng tạo. Khi lắp đặt dự án này cần lưu ý một số chú ý sau: 

 • Lắp đặt chính xác từng thiết bị: Khi lắp đặt các thành phần như đường ống, máy bơm, vòi phun và đèn chiếu sáng đúng với bản thiết kế ban đầu. Lắp đặt đúng cách giúp đài phun nước hoạt động đúng, ổn định và tránh các sự cố không mong muốn.
 • Tuân thủ quy định an toàn về điện: Luôn tuân thủ các quy định an toàn về điện khi lắp đặt. Đấu nối chính xác từng thiết bị trong hệ thống
 • Chọn thiết bị chất lượng và phù hợp với công trình: Sử dụng thiết bị từ các nhà sản xuất uy tín trong nước và nước ngoài. Thiết bị tốt sẽ đảm bảo hệ thống đài phun nước hoạt động ổn định và ngăn ngừa sự cố hỏng hóc.
 • Test kiểm tra hoạt động đài phun nước: Đây là bước tiến hành chạy thử nghiệm tất cả hoạt động của hệ thống đài phun nước, khắc phục và xử lý các vấn đề và lỗi của hệ thống đài phun, chương trình điều khiển

Phát An – công ty chuyên thiết kế lắp đặt đài phun nước uy tín

Lý do nên chọn Phát An – Đơn vị thiết kế lắp đặt đài phun nước uy tín, chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam:

 •  Kinh Nghiệm Dày Dặn: Với nhiều năm hoạt động trong ngành nghệ thuật nước, Phát Án đã có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và sự am hiểu sâu rộng về từng dự án, biến nghệ thuật nước trở thành một công trình tuyệt vời.
 • Sự Sáng Tạo Vượt Trội: Phát An tự hào với sự sáng tạo và ý tưởng thiết kế độc đáo, đa dạng. Với hơn 1000 dự án đã thiết kế và lắp đặt đài phun nước thành công. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi không ngừng nghiên cứu, cập nhật xu hướng thiết kế mới, đưa ra các ý tưởng độc đáo và tinh tế.
 • Dự Án Đa Dạng: Phát An đã thực hiện nhiều dự án với quy mô lớn – nhỏ và yêu cầu khắt khe, với nhiều tiêu chuẩn được đưa ra. Chúng tôi luôn nỗ lực đáp ứng hết mọi yêu cầu từ khách hàng, bất kể đó là dự án trong khuôn viên gia đình, công viên, trung tâm mua sắm, quảng trường, sảnh tòa nhà hay công ty
 • Chất lượng và hiệu suất: Từ việc lựa chọn thiết bị đài phun nước đến quá trình lắp đặt, chúng tôi luôn đảm bảo chuẩn chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng đài phun nước hoạt động ổn định và bền đẹp theo thời gian
 • Dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp: Đến với Phát An không chỉ là những công trình đài phun nước được hoàn thành, mà còn quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng. Phát An luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình hoạt động và sử dụng đài phun, bảo trì định kỳ, sửa chữa, thay thế thiết bị đài phun và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng khi cần.

Khi đến với Phát An, quý khách sẽ thấy yên tâm trong từng giai đoạn triển khai, từ khâu thiết kế đến lắp đặt đài phun nước đều có quy trình chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến quý khách công trình đài phun ưng ý nhất, đáp ứng yêu cầu sáng tạo, chất lượng và độc đáo, làm nổi bật khiến trúc cảnh quan và tạo ra những trải nghiệm thú vị.

Thiết kế thi công đài phun nước

Hãy liên hệ ngay với công ty Thi Công Nhạc Nước Phát An để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án thiết kế lắp đặt đài phun nước tốt nhất

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

Xem thêm thông tin liên quan:

Đài phun nước công viên: https://nhacnuocphatan.com/dai-phun-nuoc-cong-vien-an-tuong/

Bảo trì đài phun nước: https://nhacnuocphatan.com/cac-hinh-thuc-bao-tri-dai-phun-nhac-nuoc-yeu-cau/

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
All in one