Quy Trình Lắp Đặt Đài Phun Nước Chi Tiết Từ A – Z

dai-sen-phun-nuoc-sapa-9
CEO.NGUYỄN MINH THU
Tư vấn chuyên môn CEO.NGUYỄN MINH THU
Nhạc Nước Phát An

Đài phun nước là một trong những công trình triến trúc sáng tạo độc đáo đáp ứng nhu cầu của đời sống xã hội như nhu cầu thẩm mỹ, nhu cầu giải trí. Để tạo ra công trình đài phun nước mang đến vẻ đẹp ấn tượng, khắc sâu trong lòng người xem đòi hỏi có sự nghiên cứu, đầu tư trong khâu thiết kế thi công và lắp đặt đài phun nước đảm bảo mọi chi tiết đều chính xác và hoàn mỹ.

Quý khách đang cần thi công lắp đặt loại hình đài phun nước dưới đây:

CEO Nguyễn Minh Thu xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ thiết kế lắp đặt đài phun nước của Phát An. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, đáp ứng tất cả yêu cầu từ khâu thiết kế đến thi công lắp đặt, hoàn thiện công trình.

Thiết kế đài phun nước: Phát An cung cấp hệ thống máy móc hiện đại, phần mềm thiết kế bản vẻ, mô phỏng hiện đại nhất hiện nay, cùng với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để cho ra những mẫu thiết kế đài phun đẹp nhất, tạo nét đẹp độc đáo mang đậm dấu ấn và ý nghĩa riêng của công trình. Phát An sẽ đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế: bản vẽ, mô phỏng, thiết kế hiệu ứng phun, vòi phun…

Thi công – lắp đặt đài phun nước: bao gồm các công đoạn thi công – gia công thiết bị, giàn khung theo đúng bản vẽ thi công đài phun nước, xây dựng hệ thống bể chứa nước, lắp đặt hệ thống thiết bị và điều khiển.

Dưới đây là quy trình chi tiết từng khâu thiết kế và thi công, quý khách vui lòng tham khảo thông tin bên dưới:

Quy trình thiết kế lắp đặt đài phun nước tại Phát An

Bước 1: Khảo sát vị trí mặt bằng, thiết kế bản vẽ đài phun nước

Đầu tiên, Phát An sẽ đến địa điểm muốn đặt vị trí đài phun nước: Xác định vị trí và đo kích thước – diện tích của bể chứa nước dựa trên quy mô của đài phun nước và khả năng cung cấp nước của hệ thống. Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư sẽ lên bản vẽ đài phun nước dựa theo yêu cầu từ phía khách hàng, vẽ bản thảo chi tiết và gửi cho khách hàng. Thiết kế phải đảm bảo phù hợp với không gian, khiến trúc cảnh quanh xung quanh, phù hợp với chi phí từ phía  khách hàng.

lắp đặt đài phun nước

Tiếp theo, Phát An sẽ thiết kế và lập trình các hiệu ứng phun nước, dựng phim nhạc nước 3D chạy chương trình mô phỏng thực tế. Gửi bản thảo thiết kế và bản phô phỏng đài phun nước cho khách hàng, trao đổi và chỉnh sửa, thống nhất phương án triển khai – thi công.

Thiết kế dựng phim

Bước 2: Xây dựng bể chứa nước của đài phun nước

Đây là bước đầu tiên trong giai đoạn thi công dự án đài phun nước và cũng là bước quan trọng nhất bởi đây là nơi cung cấp nguồn nước cần thiết cho toàn bộ hoạt động của đài phun nước. Trong bước này, bên phía thi công – xây dựng sẽ thực hiện các công đoạn sau:

+ Tiến hành đào bể chứa: Đây là công đoạn tạo nền cho bể chứa nước. Đảm bảo đào đủ sâu để chứa lượng nước cần thiết và hố đủ rộng để xây dựng bề mặt bể chứa.

+ Lắp cốp pha bê tông: Sau khi hoàn thành việc đào hố, bên thi công sẽ lắp cốp pha bê tông bên trong hố để tạo nên bề mặt của bể chứa. Cốp pha giúp định hình bề mặt bể chứa và giữ cho lớp bê tông sau này được đổ vào có độ bền cao. 

+ Đổ bê tông: Đổ lớp bê tông vào hố, theo thiết kế cụ thể. Đảm bảo bề mặt bê tông được làm phẳng và căn chỉnh theo đúng hình dáng của bể chứa. Để bê tông khô một thời gian trước khi tiếp tục công đoạn tiếp theo.

+ Lắp hệ thống cấp nước: Sau khi bề mặt bê tông đã khô, lắp đặt hệ thống cấp nước bao gồm ống nước và các thiết bị cần thiết. Hệ thống này sẽ cung cấp nước từ nguồn nước chính đến bể chứa nước.

Lưu ý: Đối với các hệ thống đài phun nước phao nổi thì có thể bỏ qua bước này, vì hệ thống sông hồ chính là bể chứa nước khổng lồ với nguồn nước dồi dào. Đài phun sẽ lấy nước trực tiếp từ dưới hồ để cấp cho vòi phun. Trong khi đó, đài phun nước âm sàn lại đòi hỏi phải có một hệ thống bể chứa nước phải thật vững chắc, các công đoạn sẽ phức tạp hơn rất nhiều để đảm bảo có thể chịu lực thật tốt.

Bước 2: Thi công lắp đặt các thiết bị đài phun nước theo đúng thiết kế

Trong bước lắp đặt các loại thiết bị phun nước sẽ có các quy trình nhỏ hơn được thực hiện tại xưởng và thực hiện tại công trường, tùy thuộc vào đặc tính của từng công đoạn lắp ghép.

Lắp đặt hệ thống giàn ống dẫn nước cho bể

Hệ thống đường ống dẫn nước được ví như bộ xương chính của đài phun nước. Việc lắp đặt hệ thống này là một trong những bước quan trọng được tiến hành trực tiếp tại công trường. Các ống nước phải được lắp đặt theo đúng bản thiết kế đài phun nước, đảm bảo việc lưu thông nước mượt mà và không có rò rỉ.

lắp đặt nhạc nước

Hệ thống ống nước cần được cắt, nối và kết nối một cách chính xác để đảm bảo khả năng cung cấp nước ổn định đến các vòi phun. Với từng hệ thống đài phun nước, quy trình lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước cũng sẽ là khác nhau.

+ Với hệ thống đài phun nước phao nổi, hệ thống ống dẫn sẽ được lắp đặt cùng phao nổi sao cho chịu được tải trọng của toàn bộ giàn phun. Trước khi đưa vào lắp đặt với các hệ thống khác, các thiết bị như vòi phun, đèn Led,… sẽ được lắp đặt trước với giàn ống dẫn nước.

+  Với hệ thống đài phun nước âm sàn, đường ống sẽ được đặt dưới bể ngầm hoặc rãnh ngầm. Việc có cần phải khoan rút lõi lỗ đèn hoặc khoét rãnh hay không sẽ được quyết định dựa vào kết cấu mặt sàn cũng như những thiết kế trong bản vẽ.

+ Phát An sử dụng loại ống inox cao cấp, chống han rỉ tốt, bền đẹp theo thời gian

>>> Tìm hiểu chi tiết: Bảng giá thi công đài phun nước từng hạng mục dự án

Lắp đặt máy bơm vào giàn ống nước

Máy bơm là trái tim của hệ thống phun nước, cung cấp áp suất cần thiết để tạo ra các hiệu ứng nước độc đáo. Máy bơm cần được đặt ở vị trí thích hợp để đảm bảo việc cấp nước liên tục và ổn định. Sau khi máy bơm được lắp đặt, các đường ống dẫn nước sẽ được kết nối với máy bơm để cung cấp nước cho các vòi phun.

nhac-nuoc-phao-noi-dam-voi-yen-bai-5

+ Đối với các hệ thống đài phun nước chìm nước, bạn chỉ cần lắp trực tiếp máy bơm với vòi phun nước và kết nối với nguồn điện.

+ Đối với hệ thống đài phun nước quy mô lớn, hệ thống máy bơm sẽ được kết nối với giàn ống Inox và được điều khiển qua tủ điện điều khiển.

Trước khi lắp đặt bơm, bên thi công – lắp đặt sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng, cánh bơm, cuộn điện và các thiết bị điều khiển đều trong trạng thái hoạt động tốt. Đồng thời, cần cắt gioăng bảo quản tại đường hút và đường đẩy của bơm.

Lưu ý: Bơm chìm luôn phải được ngập hoàn toàn trong nước, không được chạy khô dù chỉ trong thời gian ngắn. Với hệ thống máy bơm chìm trục ngang cần đổ nước sạch làm mát trước khi lắp bơm và bơm phải nằm thấp hơn mực nước 20cm.

>>> Xem chi tiết: Các loại máy bơm chìm đài phun nước – Báo giá chi tiết

Lắp đặt vòi phun nước vào giàn ống nước

 Đây là bước để thực hiện các yếu tố nghệ thuật và sáng tạo. Giai đoạn này Phát An sẽ thực hiện:

+ Xác định đúng vị trí và kiểu dáng của từng vòi phun, dựa trên thiết kế đài phun nước tổng thể và mục đích tạo ra hiệu ứng nước.

+ Lắp đặt các vòi phun một cách chính xác, đảm bảo các hiệu ứng nước như phun cao, phun ngang và chảy nhẹ được tạo ra.

+ Kết nối các vòi phun với hệ thống bơm nước và điều khiển, thực hiện các kiểm tra cần thiết trước khi chuyển sang giai đoạn hoạt động.

Một hệ thống đài phun nước có thể có 1 loại vòi phun nước hoặc kết hợp nhiều loại với nhau giúp tạo nên hiệu ứng mãn nhãn. Trong quá trình sử dụng nếu vòi phun bị tắc có thể dùng ống sắt thông hoặc tháo hẳn ra để kiểm tra, vệ sinh.

Lưu ý: đầu vòi phải luôn phải được đặt cao hơn so với mặt nước từ 3-5cm. Với các loại đầu phun như sủi bọt khí hay đầu phun cây thông, việc thiết kế lỗ lấy khí phải đảm bảo luôn cao hơn mặt nước. Vì có như vậy, mới tạo ra được hiệu ứng nước trộn khí sủi bọt.

quy-trinh-lap-dat-he-thong-dai-phun-nuoc-chuan7

Lắp đặt hệ thống đèn Led chìm nước chiếu sáng

Đèn chiếu sáng là yếu tố quan trọng giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng ấn tượng. Vị trí lắp đặt của đèn Led có thể là trên thân ống hoặc lắp ở thành bể. Với các loại đèn lắp chìm nước cần sử dụng điện áp 24V nên cần lắp cùng bộ đổi nguồn đèn 220V về 24V.

Trong quá trình vận hành và sử dụng đèn cần thường xuyên vệ sinh sạch để đảm bảo ánh sáng chiếu ra là đẹp nhất. Đồng thời luôn kiểm tra biến áp để điện áp đầu ra là 24V. Vì là hệ thống đèn Led âm nước nên trong quá trình đấu nối, lắp đặt cần đặt yếu tố cẩn trọng, an toàn lên hàng đầu.

Liên hệ với Phát An để được tư vấn và báo giá thiết bị đèn led chìm đài phun nước

quy-trinh-lap-dat-he-thong-dai-phun-nuoc-chuan5

Lắp đặt, đấu nối hệ thống nhạc nước với tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển được ví như cơ quan đầu não của toàn bộ hệ thống, chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của đài phun nước. Trong bước này, các thành phần điện tử như bộ điều khiển, cảm biến,.. sẽ được lắp đặt và đấu nối một cách chính xác.

Tính cẩn trọng trong bước này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp nhận, xử lý cũng như chạy thử những kịch bản nhạc nước đã được lập trình sẵn. Việc lựa chọn loại tủ điện một lắp cánh hoặc 2 lớp cánh sẽ được quyết định tùy thuộc vào môi trường lắp đặt là trong nhà hay ngoài trời.

Lưu ý: Tủ điện điều kiện được thiết kế cọc tiếp địa, chống rò rỉ dòng diện, mất pha, đảm bảo an toàn khi hoạt động

quy-trinh-thi-cong-dai-phun-nuoc-tron-goi-04

Cân chỉnh hiệu ứng của vòi phun, chạy thử và bàn giao công trình

Khi tất cả hệ thống các thiết bị của đài phun nước được lắp đặt xong, chúng ta cần chạy thử hoạt động của các thiết bị dựa vào các kịch bản đã được lập trình sẵn trong tủ điều khiển. Việc chạy thử này sẽ giúp chúng ta căn chỉnh được những điểm chưa thật sự ưng ý khi lắp đặt hệ thống đài phun nước đặc biệt là vòi phun. Sau khi dự án đã được hoàn tất, bên phía thi công sẽ thực hiện bàn giao công trình cho chủ đầu tư và hướng dẫn vận hành.

quy-trinh-lap-dat-he-thong-dai-phun-nuoc-chuan3

Phát An – công ty chuyên thiết kế lắp đặt đài phun nước uy tín

Với nhiều năm hoạt động trong ngành nghệ thuật nước, Phát Án đã có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và sự am hiểu sâu rộng về từng dự án, biến nghệ thuật nước trở thành một công trình tuyệt vời.

Phát An tự hào với sự sáng tạo và ý tưởng thiết kế độc đáo, đa dạng. Với hơn 1000 dự án đã thiết kế và lắp đặt đài phun nước thành công. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi không ngừng nghiên cứu, cập nhật xu hướng thiết kế mới, đưa ra các ý tưởng đài phun nước đẹp độc đáo và tinh tế.

Phát An đã thực hiện nhiều dự án với quy mô lớn – nhỏ và yêu cầu khắt khe, với nhiều tiêu chuẩn được đưa ra. Chúng tôi luôn nỗ lực đáp ứng hết mọi yêu cầu từ khách hàng, bất kể đó là dự án trong khuôn viên gia đình, công viên, trung tâm mua sắm, quảng trường, sảnh tòa nhà hay công ty

Hệ thống thiết bị đài phun nước, chúng tôi luôn đảm bảo chuẩn chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng đài phun nước hoạt động ổn định và bền đẹp theo thời gian

Đến với Phát An không chỉ là những công trình đài phun nước được hoàn thành, mà còn quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng. Phát An luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình hoạt động và sử dụng đài phun, bảo trì định kỳ, sửa chữa, thay thế thiết bị đài phun và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng khi cần.

Khi đến với Phát An, quý khách sẽ thấy yên tâm trong từng giai đoạn triển khai, từ khâu thiết kế đến lắp đặt đài phun nước đều có quy trình chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến quý khách công trình đài phun ưng ý nhất, đáp ứng yêu cầu sáng tạo, chất lượng và độc đáo, làm nổi bật khiến trúc cảnh quan và tạo ra những trải nghiệm thú vị.

nhac-nuoc-phao-noi-dam-voi-yen-bai-9

Hãy liên hệ ngay với công ty Thi Công Nhạc Nước Phát An để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án thiết kế lắp đặt đài phun nước tốt nhất

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

Xem thêm thông tin liên quan:

Đài phun nước công viên: https://nhacnuocphatan.com/dai-phun-nuoc-cong-vien-an-tuong/

Bảo trì đài phun nước: https://nhacnuocphatan.com/cac-hinh-thuc-bao-tri-dai-phun-nhac-nuoc-yeu-cau/

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
All in one